Hà Tĩnh: Giáo viên giúp bà con gom lúa “chạy” mưa giông

Thứ bảy - 22/05/2021 15:03
Thấy trời sắp mưa to, hàng chục giáo viên tại trường mầm non trên địa bàn huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) hối hả chạy ra đường giúp các hộ dân thu dọn lúa đang phơi.
20210522016
Giáo viên Trường Mầm non Tân Lâm Hương giúp bà con nông dân thu dọn lúa “chạy mưa”.

Theo cô Nguyễn Thị Hòa - Hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Lâm Hương (thuộc xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), xung quanh khu vực trường, tranh thủ dịp các cháu nghỉ hè, bà con nông dân thường mượn một phần đường để phơi lúa. Hôm đó, chúng tôi đang vệ sinh trường lớp cuối năm học, khi  thấy trời xuất hiện mây đen nên đã gọi nhau ra giúp bà con thu dọn lúa.

Cô Trần Thị Ngà vui vẻ kể lại: Nhiều cô không kịp khoác áo chống nắng cũng vội chạy ra vì sợ làm chậm mưa ướt hết lúa, uổng phí mấy ngày bà con đội nắng để phơi. Chỉ sau hơn 20 phút, cùng với sự giúp sức của các cô giáo, toàn bộ số lúa phơi xung quanh khu vực trường được thu gom trước khi trận mưa giông ập đến.

Gia đình anh Nguyễn Văn Trí (thôn Bình Tiến, xã Tân Lâm Hương) mùa này làm hơn 1 mẫu ruộng vừa gạo tẻ và nếp. Sáng 15/5, gia đình anh gặt được hơn 5 sào. Tranh thủ trời nắng, anh đưa lúa phơi tại sân nhà và một phần xung quanh trường. Trận mưa giông bất ngờ khiến vợ chồng anh chỉ kịp thu dọn số lúa tại sân nhà.

Rất may, số lúa phơi tại trường được các giáo viên đưa cất trong các bao tải. “Cũng may có các cô giáo không hơn 3 sào lúa của gia đình tôi phơi tại đây bị nước mưa cuốn hết. Hầu như năm nào, phơi lúa gần trường các hộ dân luôn được các cô giúp thu dọn mỗi khi trời đổ giông”, anh Nguyễn Văn Trí nói.

Nhiều hộ dân tại đây cũng cho biết, đây không phải là lần đầu tiên, các giáo viên tại trường “xắn tay” giúp bà con nông dân thu hoạch lúa. Những mùa vụ trước, các giáo viên còn giúp bà con nông dân thu hoạch, tuốt lúa…

Hình ảnh giáo viên Trường Mầm non Tân Lâm Hương giúp người dân chạy mưa “cứu lúa” được nhiều người ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội, nhận được nhiều lượt chia sẻ và bình luận tích cực.
Phượng Vũ
Theo giaoducthoidai.vn
 
Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/ha-tinh-giao-vien-giup-ba-con-gom-lua-chay-mua-giong-NKqrcKqGg.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây