Hà Tĩnh hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại bão lũ

Thứ ba - 03/11/2020 11:44
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, Trần Tiến Hưng vừa ký ban hành quy định tạm thời một số nội dung về hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả bão lũ, ổn định đời sống trên địa bàn.
20201103014
Người dân Hà Tĩnh đang chịu hậu quả nặng nề của mưa bão.
 
Theo đó Quyết định số 3659, ngày 29/10/2020 của UBND tỉnh Hà Tĩnh nêu rõ: Đối tượng bị thiệt hại được hỗ trợ một lần từ nguồn quỹ cứu trợ của các tổ chức, cá nhân hỗ trợ và các nguồn hợp pháp khác.

Số tiến hỗ trợ cho gia đình có người chết  15 triệu đồng/người; hỗ trợ người bị thương nặng 5 triệu đồng/người; hỗ trợ nhà ở sập hoàn toàn 50 triệu đồng/hộ; hỗ trợ nhà ở thiệt hại từ 80% trở lên 30 triệu đồng/hộ; hỗ trợ nhà ở thiệt hại từ 50% đến dưới 80% là 20 triệu đồng/hộ; hỗ trợ nhà ở thiệt hại từ 30% đến dưới 50% là 10 triệu đồng/hộ.

Đối với những hộ gia đình có nhà chính bị hư hỏng và các công trình phụ trợ khác dưới 30% thì đề nghị các tổ chức chính trị xã hội và các tổ chức khác từ huyện đến thôn, xóm, cộng đồng dân cư, dòng họ giúp đỡ cùng gia đình khắc phục để sớm ổn định cuộc sống.  

Đối với các hộ gia đình bị lũ cuốn trôi mất 100% hoặc hư hỏng toàn bộ lương thực, thiếu đói thì hỗ trợ 15kg gạo/nhân khẩu/tháng trong thời gian 3 tháng; đối với những hộ bị trôi một phần lương thực, có nguy cơ thiếu đói thì UBND các xã, phường, thị trấn xét, đề xuất UBND các huyện, thành phố, thị xã quyết định hỗ trợ mức 15kg gạo/nhân khẩu/tháng trong thời gian từ 1 đến 2 tháng; từ nguồn lương thực Trung ương và các tổ chức, cá nhân khác hỗ trợ.

Để nhận được hỗ trợ này các hộ gia đình tự kê khai thiệt hại thực tế do bão, lũ gây ra rồi gửi lên trưởng thôn nơi địa bàn mình ở, sau đó cán bộ thôn cùng đoàn thể tổ chức kiểm tra, đánh giá mức độ, khối lượng bị thiệt hại, tổ chức họp toàn thể các hộ dân trong thôn bình xét, phân loại, đề xuất các khoản hỗ trợ đảm bảo công bằng, công khai, minh bạch. Sau đó cấp thôn gửi lên UBND cấp xã, thực hiện việc chi trả nguồn tiền, hàng cứu trợ cho các hộ dân sau khi có quyết định của cấp có thẩm quyền.

 UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu việc hỗ trợ phải đảm bảo đúng đối tượng, đúng chế độ chính sách, đảm bảo công khai, minh bạch, dân chủ, công bằng trên tinh thần đoàn kết thương yêu đùm bọc trong cộng đồng dân cư.
Hữu Anh
Theo baophapluat.vn
 
Link gốc: https://baophapluat.vn/tin-tuc-tinh-thanh/ha-tinh-ho-tro-nhan-dan-bi-thiet-hai-bao-lu-553976.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây