Hà Tĩnh: Hướng dẫn cách phân loại rác thải, nước thải cho hơn 100 học viên

Thứ hai - 22/06/2020 21:32
Hơn 100 học viên là lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và đại diện các xã được chọn làm điểm mẫu ở Hà Tĩnh đã tham gia tập huấn phân loại, thu gom, xử lý nước thải, rác thải sinh hoạt.
Chiều 22/6, Văn phòng điều phối xây dựng NTM Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ (Sở Khoa học – Công nghệ Hà Tĩnh) tổ chức tập huấn phân loại, thu gom, xử lý nước thải, rác thải sinh hoạt.
 
Những năm gần đây, tình trạng ô nhiễm môi trường, đặc biệt là khu vực nông thôn ngày càng gia tăng, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người dân.
 
20200623006
Đề tài “Thu gom, xử lý rác thải, nước thải tại hộ gia đình vùng nông thôn”  bước đầu đã có những kết quả khả quan tại một số địa phương ở Hà Tĩnh.

Ở Hà Tĩnh, vấn đề thu gom, xử lý rác thải, nước thải được quan tâm trong quá trình xây dựng nông thôn mới, nhất là khi Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh và Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN tỉnh triển khai thí điểm đề tài “Thu gom, xử lý nước thải, rác thải tại hộ gia đình vùng nông thôn” nhằm đồng bộ hóa giữa quản lý và kỹ thuật, bước đầu đã có những kết quả khả quan ở 2 xã Tượng Sơn, Tân Lâm Hương (huyện Thạch Hà), mô hình đã lan tỏa ra hàng chục xã khác như: Cẩm Duệ, Cẩm Quang, Cẩm Bình (huyện Cẩm Xuyên); Tùng Ảnh, Thanh Bình Thịnh (huyện Đức Thọ)…
 
20200623007
Đường làng xanh, sạch, đẹp tại xã Tượng Sơn (Thạch Hà).

Để đề tài tiếp tục được nhân rộng, học viên tham gia lớp tập huấn đợt này sẽ được hướng dẫn cách phân loại rác, nước thải; đề xuất giải pháp thực hiện...
 
20200623008
 
Ngoài những nội dung trên, các chuyên gia cũng tư vấn, hỗ trợ các địa phương xây dựng và ban hành quy chế, chế tài cụ thể về thu gom, xử lý nước thải, rác thải sinh hoạt tại nguồn nhằm tăng tính răn đe, góp phần giảm thiểu nguy cơ phát tán các tác nhân gây bệnh, yếu tố độc hại, nguy hiểm; tiết kiệm tài nguyên; giảm chi phí cho thu gom, xử lý nước thải, rác thải.
 
20200623009
Học viên trao đổi với các chuyên gia về cách thực hiện, cùng tháo gỡ những khó khăn trong quá trình triển khai ở địa phương.

Sau buổi tập huấn cấp tỉnh, các huyện, xã sẽ triển khai tập huấn đến tận hộ gia đình về quy trình đồng bộ hóa giữa quản lý và kỹ thuật trong thu gom, phân loại xử lý nước, rác thải sinh hoạt để thời gian tới đề án được nhân rộng và triển khai hiệu quả hơn.
 
 Trà Giang
Theo kinhtenongthon.vn

Link gốc:https://kinhtenongthon.vn/ha-tinh-huong-dan-cach-phan-loai-rac-thai-nuoc-thai-cho-hon-100-hoc-vien-post36106.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây