Hà Tĩnh: Khẩn trương giúp dân ứng phó “siêu bão”

Chủ nhật - 15/11/2020 17:12
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 13 (bão Vàm Cỏ)có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã khẩn trương các phương án giúp dân đối phó.
T2020111503 1
Lực lượng chức năng giúp tàu thuyền neo đậu an toàn

Chiều 13/11, Thượng tá Bùi Việt Dũng - Phó Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã duy trì 100% quân số, chuẩn bị tốt mọi mặt, sẵn sàng ứng phó với bão số 13.

Theo đó, BĐBP Hà Tĩnh đã cử lực lượng xuống các địa bàn xung yếu để giúp dân chằng néo nhà cửa, vận chuyển đồ đạc đến vị trí an toàn.

Phối hợp với Tiểu ban an toàn nghề cá trên biển và gia đình các chủ phương tiện thông báo, kêu gọi cho tàu thuyền ngư dân đang hoạt động trên biển biết tình hình, diễn biến và hướng đi của bão.

Rà soát, kiểm đếm số lượng tàu thuyền đang hoạt động trên biển, nhất là số đánh bắt xa bờ để thông báo, theo dõi và hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn.

 “Xác định cơn bão số 13 ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị tuyến biển tổ chức kêu gọi các phương tiện tàu thuyền vào trú bão an toàn trước 15h chiều nay. Đối với các đơn vị tuyến núi sẽ rà soát lại các hệ thống doanh trại, đặc biệt là các điểm xung yếu dễ sạt lở để đảm bảo có án rút quân lên các vị trí an toàn.” - Thượng tá Dũng nói.

Ông Đoàn Phi Hưng (SN 1968, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cho biết, tàu đánh cá của ông ra khơi cách đây 1 tuần, trước dự báo cơn bão số 13 có thể trực tiếp vào miền Trung, lực lượng chức năng đã kêu gọi ông và các thuyền viên vào cảng cá Thạch Kim để tránh trú.

“Quá trình vào tránh trú chúng tôi được lực lượng chức năng hướng dẫn, sắp xếp, giúp đỡ chằng néo các phương tiện vào khu neo đậu hạn chế va đập.” – ông Hưng nói.
 
T2020111503 2
BĐBP Hà Tĩnh đã cử lực lượng xuống các địa bàn xung yếu để giúp dân chằng néo nhà cửa, vận chuyển đồ đạc đến vị trí an toàn
 
T2020111503 3
 
T2020111503 4
Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã khẩn trương giúp ngư dân tránh thiệt hại do bão số 13 gây ra

Theo báo cáo, đến 15h ngày 13/11, Hà Tĩnh có tổng 3.957 phương tiện/ 14.932 lao động đã vào tránh trú bão trên địa bàn, chủ yếu neo đậu tại các âu thuyền Cửa Hội, Cửa Sót, Cửa Nhượng, Kỳ Hà và vùng bãi ngang.

Có 93 phương tiện với 476 thuyền viên tỉnh Hà Tĩnh đi đánh bắt xa bờ đã neo đậu tránh bão tại các tỉnh Nghệ An, Hải Phòng, Vũng Tàu, Quảng Trị, Bình Thuận, Đà Nẵng; 17 phương tiện với 65 thuyền viên tàu ngoại tỉnh tránh trú bão tại âu thuyền Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà).

Từ ngày 14 đến 16-11, từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam có mưa to đến rất to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở các vùng trũng thấp, ven sông, các khu đô thị từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi. Lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có khả năng lên mức báo động 2 - báo động 3, các sông ở Hà Tĩnh có khả năng lên báo động 1 - báo động 2.
Diễm Phước

Nguồn: Kinh tế & Đồ uống

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây