Hà Tĩnh khánh thành cầu Thọ Tường bắc qua sông La

Chủ nhật - 11/10/2020 19:24
Ngày 11-10, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ khánh thành, gắn biển và đưa vào sử dụng cầu Thọ Tường bắc qua sông La. Đây là một trong những công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.
20201010009
Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Thọ Tường
 
Dự án cầu Thọ Tường bắc qua Sông La (huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh), nối với tỉnh Nghệ An, chiều dài mặt cầu 300m, chiều rộng 9m, hai làn xe cơ giới, hệ thống đèn chiếu sáng, lan can và phần đường kết nối 2 đầu cầu dài gần 3,7km. Tổng mức kinh phí đầu tư là 215 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.

Cầu Thọ Tường hoàn thành và đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu đi lại, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông; kết nối đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông khu vực. Đặc biệt, kết nối các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, TP Vinh... (tỉnh Nghệ An) với các huyện phía Tây tỉnh Hà Tĩnh và đường Hồ Chí Minh.
Ngoài ra còn đáp ứng kịp thời công tác cứu hộ, cứu nạn trong mùa mưa lũ cho nhân dân các xã ngoài đê sông La (Đức Thọ), góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và nâng cao đời sống cho người dân trong vùng...
 
20201010010
Cầu Thọ Tường bắc qua sông La ở huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh trong ngày khánh thành

Cũng trong ngày 11-10, tại địa bàn thị xã Hồng Lĩnh và huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh) đã diễn ra lễ khởi công xây dựng 2 dự án khu nhà ở dân cư, dịch vụ thương mại với tổng vốn đầu tư 1.531 tỷ đồng. Sau khi dự án hoàn thành sẽ trở thành những khu đô thị xanh hiện đại, đón đầu xu hướng sống mới của người dân địa phương...
 Đây cũng là hai trong số những công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.
DƯƠNG QUANG
Theo sggp.org.vn

Link gốc: https://www.sggp.org.vn/ha-tinh-khanh-thanh-cau-tho-tuong-bac-qua-song-la-690652.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây