Hà Tĩnh: Kỷ luật Chủ tịch UBND xã Mai Phụ do vi phạm trong cấp đất

Thứ ba - 23/06/2020 07:27
Ngày 22/6, Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà (Hà Tĩnh) tiến hành bỏ phiếu 100% thống nhất xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Đức Hậu - Chủ tịch UBND xã Mai Phụ do liên quan đến việc cấp đất ở cho người nhà trái quy định.
20200623001
Trụ sở hành chính xã Mai Phụ (Ảnh Báo Hà Tĩnh)

Với cương vị Chủ tịch Hội đồng tư vấn đất đai của xã Mai Phụ, ông Nguyễn Đức Hậu, Chủ tịch UBND xã Mai Phụ đã triệu tập hội nghị Hội đồng tư vấn xét cấp đất xã Mai Phụ xét và đề nghị UBND huyện Lộc Hà làm thủ tục giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 2 người anh ruột của mình là ông Nguyễn Đức Tố và ông Nguyễn Đức Hoàng.

Điều bất thường là thời điểm này, gia đình ông Tố đang sinh sống ở TP Tuy Hoà (Phú Yên) và ông Hoàng sống tại xã Ngọc Sơn, Thạch Hà (Hà Tĩnh). Những hộ gia đình này không đủ điều kiện để xét giao đất vì đã có đất ở và không thường trú tại nơi xin giao đất.

Xét hồ sơ đề nghị cấp đất của UBND xã Mai Phụ, đầu năm 2009, UBND huyện Lộc Hà đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông Tố và ông Hoàng. Cả 2 lô đất này đều có diện tích 264 m2, ngay sát khu đất đang ở của gia đình ông Hậu.

Tuy nhiên kể từ khi được giao đất đến nay, ông Tố và ông Hoàng chưa thực hiện việc xây dựng các công trình nhà ở.

Ông Nguyễn Duy Sơn - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lộc Hà cho biết: Thời điểm giao đất, ông Nguyễn Đức Hậu biết 2 anh ruột của mình không đủ điều kiện nhưng vẫn để Hội đồng tư vấn đất đai của xã Mai Phụ xét và đề nghị UBND huyện Lộc Hà làm thủ tục giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Với cương vị Chủ tịch UBND xã, ông Hậu đã thiếu trách nhiệm chỉ đạo, kiểm tra, để các bộ phận chuyên môn thực hiện việc lưu trữ hồ sơ về công tác quản lý hộ tịch, hộ khẩu bị mất mát, thất lạc.

Dựa theo tính chất, mức độ vi phạm, Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà đã họp, tiến hành bỏ phiếu thống nhất 100% xử lý kỷ luật đối ông Nguyễn Đức Hậu bằng hình thức khiển trách.
NGUYỄN NGỌC VƯỢNG
Theo baodansinh.vn
Link gốc:http: //baodansinh.vn/ha-tinh-ky-luat-chu-tich-ubnd-xa-mai-phu-do-vi-pham-trong-cap-dat-20200622181653397.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây