Hà Tĩnh lập quỹ hỗ trợ cho học sinh nghèo đạt điểm cao vào đại học

Thứ ba - 24/08/2021 10:03
Hà Tĩnh sẽ hỗ trợ hàng tháng từ 500 nghìn đến 2,5 triệu đồng cho học sinh đạt 27 điểm trở lên, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học.
Chiều 23/8, Thường trực Tỉnh uỷ Hà Tĩnh họp thành lập quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học”.

Theo rà soát, năm nay toàn tỉnh có 50 học sinh đạt điểm từ 27 trở lên, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học. Trường hợp dưới 27 điểm, trên 25 điểm nhưng gia đình quá khó khăn, quỹ sẽ xem xét quyết định mức hỗ trợ.
 
20210824001
Cuộc họp chiều 23/8 thống nhất thành lập quỹ hỗ trợ hàng tháng cho sinh viên nghèo
 
Mức hỗ trợ đối với sinh viên học các trường sư phạm và các trường đại học khác là 2 triệu đồng/tháng; các trường đại học y là 2,5 triệu/tháng. Riêng các trường thuộc quân đội, công an, sinh viên được hỗ trợ 500 ngàn đồng/tháng.

Quỹ sẽ hỗ trợ các em một phần tiền học phí và sinh hoạt phí trong quá trình học đại học.
 
20210824002
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cho biết, nguồn để thành lập quỹ huy động từ xã hội hóa

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cho biết, nguồn này sẽ được huy động từ nguồn xã hội hóa; về lâu dài, sẽ kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức đóng góp và tỉnh trích một phần ngân sách để bổ sung.
 
20210824003
Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đến trao quà cho nữ sinh Bạch Thị Lam - nhân vật trong bài viết "Nữ sinh mồ côi đạt trên 29 điểm ở Hà Tĩnh mong được đến giảng đường" trên Báo VietNamNet
 
Mặt khác, trong các kỳ học đại học, sinh viên phải đạt kết quả học tập loại khá trở lên. Sau mỗi kỳ học, các em báo cáo và gửi giấy xác nhận kết quả học tập, rèn luyện của nhà trường về Hội Khuyến học tỉnh. Hội sau đó sẽ báo cáo với các nhà tài trợ để xem xét, hỗ trợ trong những đợt tiếp theo.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa qua một số học sinh trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn, đạt điểm cao được các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ, nhưng chưa được hết. Mục đích lập Quỹ tạo ra sự công bằng, để tất cả những em có nguyện vọng vào giảng đường nhưng có gia cảnh khó khăn. Việc này cũng nhằm đào tạo nguồn nhân lực tốt cho đất nước, quê hương.
Thiện Lương
Theo vietnamnet.vn
 
Link gốc: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/ha-tinh-lap-quy-ho-tro-hang-thang-cho-sinh-vien-ngheo-hoc-gioi-768551.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây