Hà Tĩnh: Lợi dụng phong hóa, Công ty Như Nam khai thác hàng trăm m3 cát

Thứ ba - 02/03/2021 08:05
Công ty TNHH Như Nam có địa chỉ tại phường Bắc Hồng, TX. Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) thi công đang lợi dụng phong hóa để khai thác cát phục vụ công trình.

Dự án Xử lý sạt lở bờ sông Ngàn Phố, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) có tổng đầu tư 160 tỷ đồng. Riêng đoạn Thôn An Thịnh, xã An Hòa Thịnh, huyện Hương Sơn  có tổng đầu tư trên 10 tỷ đồng. Dự án do Công ty TNHH Như Nam có địa chỉ tại phường Bắc Hồng, TX Hồng Lĩnh thi công.
 
20210302005
Cát được lấy từ lòng sông Ngàn Phố để phục vụ công trình kè.

Sáng 1/3, PV An ninh Tiền tệ có mặt tại công trường chứng kiến cảnh máy múc và xe tải đang hoạt động hết công suất để vận chuyển cát từ dười bờ sông lên đỉnh kè để tiến hành thi công.

Một người dân thôn An Thịnh, xã An Hòa Thịnh cho biết: "Đây là bãi bồi cát, mấy năm nay lũ lụt bồi lên nên đỡ sạt lở. Nhiều lần họ mang xe đến múc nhưng dân làng quyết không cho vì múc cát sẽ sạt lở bờ sông. Nay doanh nghiệp về thi công kè họ múc cát như vậy, dân hết sức hoang mang".
 
20210302006
Công ty TNHH Như Nam ngang nhiên khai thác cát mà không bị xử lý.

Ông Nguyễn Hữu Đông, Chủ tịch UBND xã An Hòa Thịnh thừa nhận có sự việc và đang cho người  tiến hành kiểm tra, đình chỉ.

Đại diện Công ty TNHH Như Nam thừa nhận, trong quá trình phong hóa làm kè, doanh nghiệp đã tận dụng lấy cát để thi công.

Được biết, Dự án xử lý sạt lở bờ sông Ngàn Phố do Công ty TNHH Như Nam thi công được thiết kế vật liệu đầu vào như cát, đá… sẽ lấy từ các mỏ và bãi vật liệu trên địa bàn huyện Hương Sơn.

An ninh Tiền tệ sẽ tiếp tục thông tin./.

Hồ Thắng – Quốc Hoàn
Theo antt.nguoiduatin.vn
 
Link gốc: http://antt.nguoiduatin.vn/loi-dung-phong-hoa-doanh-nghiep-khai-thac-hang-tram-m3-cat-309425.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây