Hà Tĩnh: Nghi vấn đường dân sinh rải thảm nhựa ngay trên rơm rạ

Thứ sáu - 11/09/2020 07:25
Tuyến đường dân sinh liên xã Thắng Hội, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đang thi công để lộ nhiều bất cập khiến người dân bức xúc.
Video tại hiện trường.

Người dân ở xã Thạch Thắng, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh phản ánh việc nhà thầu thi công rải thảm nhựa đường dân sinh trên rơm rạ, đất bùn… Khi họ có ý kiến và dùng điện thoại ghi hình thì bị nhóm công nhân ngăn cản.

Tại công trường, nhà thầu thi công rải thảm làm đường nhưng không có biển báo, không phân luồng, không rào chắn bảo vệ tuyến đường đang chuẩn bị rải thảm để các phương tiện tự nhiên ra vào.
 
20200911001
Đường vừa rải nhựa.

Ngoài ra, các phương tiện ra vào làm rơi vãi đất, rơm rạ trên phần nền được tưới nhựa dính để rải thảm nhưng không được đơn vị thi công làm sạch mà thản nhiên rải thảm trên phần đất bụi, rơm rạ…

Theo người dân địa phương: Nhà thầu thi công công trình quá cẩu thả, rải thảm không làm sạch nền đường sau này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng. Ngoài khâu thi công, đơn vị này không hề chú trọng đến an toàn giao thông, an toàn lao động; giờ ra chơi các học sinh tập trung đi lại phần nhựa vừa mới rải hết sức nguy hiểm.
 
20200911002
Đường dân sinh đang thi công

Ông Ngô Đức Quy – Trưởn BQL Dự án đầu tư xây dựng huyện Thạch Hà cho biết: "Trước khi rải thảm, nhà thầu đã làm quy trình lu lèn, thổi bụi và tưới dính bám. Dân không hiểu nên phản ánh vậy thôi. Trong đợt vừa rồi, họ tưới dính bám phải để vài ba ngày cho nắng lên nhựa. Tuy nhiên, trong thời gian đó, do người dân gặt mùa nên đi lên trên khiến đất bụi và rơm rạ rơi vãi, cái đó nó dính chặt vào phần đã tưới luôn. Về nguyên tắc là phải dọn dẹp vệ sinh lại".

Ông Nguyễn Xuân Hiếu, Cán bộ BQL Dự án đầu tư xây dựng huyện Thạch Hà – người trực tiếp phụ trách công trình trên cho hay: Đơn vị đã chỉ đạo nhà thầu làm sạch rơm rạ, đất bụi, dắm vá lại phần nền bị phương tiện đi vào làm hỏng. “Về phần không làm rào chắn trước cổng trường, chúng tôi cũng đã thông báo với xã và nhà trường phối hợp không cho các em học sinh ra chơi khu vực rải thảm. Tuy nhiên, thấy các cháu ra chơi ở đó, chúng tôi cũng có bảo các cháu đi vào”.

Được biết, Dự án đường liên xã Thắng Hội có tổng vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng do Ban Quản lý các công trình xây dựng huyện Thạch Hà làm chủ đầu tư; Công ty CP XD Tân Hải Sơn (trụ sở tại TP. Hà Tĩnh) thi công; Công ty CP ĐT XD Lê Hà (trụ sở TP. Hà Tĩnh) tư vấn giám sát. Đường có chiều dài 3,3km, rộng 6,5m, bề mặt thảm rộng 5,5m. Đây là trục đường chính nối 2 xã Thạch Thắng và Thạch Hội của huyện Thạch Hà.
DOÃN ĐẠT
Theo baodansinh.vn

Link gốc: https://baodansinh.vn/ha-tinh-nghi-van-duong-dan-sinh-rai-tham-nhua-ngay-tren-rom-ra-20200910073231226.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây