Hà Tĩnh: Người dân hướng về tuyến đầu chống dịch

Thứ hai - 14/06/2021 20:10
Dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đang diễn biến hết sức phức tạp. Với tinh thần "lo cho người là lo cho mình", người dân tại Hà Tĩnh đã chủ động cùng chính quyền địa phương quyên góp hàng chục tấn nhu yếu phẩm như: Gạo, mì tôm, rau củ quả, các suất ăn hàng ngày... gửi đến các khu cách ly tập trung và tuyến đầu chống dịch.
20210614012
Người dân xã Gia Hanh (Can Lộc, Hà Tĩnh) quyên góp nhu yếu phẩm cho các khu cách ly và tuyến đầu chống dịch

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, tình hình dịch bệnh tại tỉnh này đang diễn biến rất phức tạp, khó lường do tốc độ lây của cặp vợ chồng về từ tỉnh Bình Dương cho người dân là rất lớn. Khả năng nguồn lây của 2 bệnh nhân này là chủng lần đầu tìm thấy tại Ấn Độ - B16172, nên có sự phát tán virus rất nhanh, rất nguy hiểm. Cường độ lây gấp 2,5 - 2,8 lần so với chủng ban đầu, hơn 40% so với chủng lần đầu tiên tìm thấy tại Anh.
 
20210614013
Các nhu yếu phẩm được bà con thôn Phan Sơn ủng hộ
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cả hệ thống chính trị cùng người dân Hà Tĩnh đã vào cuộc quyết liệt, truy vết và thực hiện các biện pháp cách ly khoanh vùng dập dịch. Tính đến thời điểm này tại Hà Tĩnh dịch đã lây lan 5 huyện, thị và thành phố. Chính quyền Hà Tĩnh cùng các lực lượng phòng chống Covid -19 đã truy vết khoanh vùng nhiều địa điểm có các ca được xét nghiệm dương tính với Covid 19 tại các huyện thị như: TP Hà Tĩnh, Thị trấn Thạch Hà, thị trấn Lộc Hà, TX. Hồng Lĩnh và huyện Hương Sơn.

Tính đến ngày 13/6 tổng số ca lây nhiễm Covid- 19 tại Hà Tĩnh ghi nhận 51 ca. Các trường hợp thuộc diện F1, F2 đã được truy vết và thực hiện cách ly nghiêm ngặt, phong tỏa nhiều địa điểm nhằm đảm bảo dịch không lan diện rộng.
 
20210614014
Người dân hối hả của ít lòng nhiều đóng góp ủng hộ chống dịch
 
Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", nhân dân Hà Tĩnh cùng chính quyền địa phương đã đồng lòng quyết tâm chống dịch trăm người như một. Đồng thời đảm bảo cuộc sống cho người dân trong vùng cách ly không thiếu thôn, với tinh thần "lo cho người là lo cho mình", người dân nhiều địa phương tại Hà Tĩnh đã chủ động cùng chính quyền địa phương quyên góp hàng chục tấn nhu yếu phẩm như: Gạo, mì tôm, rau củ quả, các suất ăn hàng ngày... gửi đến các địa điểm tuyến đầu chống dịch và các khu cách ly tập trung.
 
20210614015
Người dân đang phân các loại nhu yếu phẩm để vận chuyển đến khu cách ly
 
Chị nguyễn thị Hiền - Chủ tịch hội nông dân xã Gia Hanh cho biết, chỉ trong một ngày vận động Hội chữ thập đỏ và Hội nông dân xã Gia Hanh ( huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đã quyên góp được gần 1 tấn gạo và hai tấn rau củ, quả...ủng hộ cho các hộ gia đình bị cách ly và các tuyến đầu chống dịch như: TP.Hà Tĩnh, Lộc Hà, Hương Sơn. “Hiện chúng tôi đang chia đều để làm sao những tấm lòng của bà con đến được tận nơi những khu cách ly cần thiết”, chị Hiền chia sẻ.
 
20210614016
Người dân thôn Nghĩa Sơn xã Gia Hanh (Can Lộ) hướng về tuyến đầu chống dịch
 
Tại điểm cách ly huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh), Phóng viên ghi nhận các đoàn thể huyện Lộc Hà đang có mặt tại chốt trao tặng các trang thiệt bị như võng, giường xếp...cho các chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ chốt chặn ở thị trấn Lộc Hà (Hà Tĩnh) - nơi vừa phát hiện 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng, hiện đang được phong tỏa 274 hộ dân với 1.2000 nhân khẩu.
 
20210614017
Người dân Hà Tĩnh hướng về tuyến đầu chống dịch và người dân khu cách ly tại Lộc Hà
 
Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch Covid-19, việc người dân đồng lòng tương trợ giúp đỡ nhau trong đại dịch là hết sức cần thiết và ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết cùng chiến đấu với đại dịch Covid - 19 và quyết tâm "chống dịch như chống giặc", nghìn người như một. Mỗi người dân Hà Tĩnh là một chiến sỹ trên mặt trận, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh sớm ổn định cuộc sống của nhân dân tỉnh nhà.
Hữu Ngọc-Anh Đức
Theo thuonghieusanpham.vn
 
Link gốc: https://thuonghieusanpham.vn/ha-tinh-nguoi-dan-huong-ve-tuyen-dau-chong-dich-19497.html?fbclid=IwAR1yqrCtE4mnIChXN755Niajczz5CzVBAtVPu1MpaJeH9k9A3qq6mT_5L-4

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây