Hà Tĩnh: Người dân vùng sâu vùng xa kỳ vọng lớn trước Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX

Thứ sáu - 16/10/2020 13:17
Trong 3 ngày diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, bà con ở các huyện miền núi Vũ Quang, Hương Khê (Hà Tĩnh) luôn quan tâm theo dõi qua tivi, báo, đài… với niềm tin, kỳ vọng đại hội sẽ thành công tốt đẹp.
20201016022
 
20201016023
Thầy Dương Ngọc Cường, giáo viên Trường THPT Phúc Trạch, Hương Khê theo dõi Đại hội qua máy tính

Huyện Vũ Quang và Hương Khê là địa bàn vùng sâu vùng xa đều có biên giới chung với nước bạn Lào, nhưng người dân ở đây quan tâm đến chính trị của tỉnh nhà. Tại Đại hội dại biểu Đảng bộ tỉnh lần này bà con lỳ vọng Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XIX mới sẽ tiếp tục lãnh đạo người dân giữ vững, phát huy những thành quả đạt được trong những năm qua, cũng như triển khai nhiều chính sách hỗ trợ vùng sâu, vùng xa như đào tạo nghề, hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, chuyển giao khoa học, công nghệ vào sản xuất...

Theo dõi qua ti vi, ông Nguyễn Xuân Tùng, thôn Hợp Lý, xã Hương Minh, huyện Vũ Quang nói: Tôi thấy, Đại hội diễn ra rất trọng thể. Các đồng chí lãnh đạo Trung ương: Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng nhiều lãnh đạo Trung ương về tham dự chứng tỏ Đảng, Nhà nước rất quan tâm đến Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 19
 
20201016024
Đại hội đại biểu Đảng bộ Hà Tĩnh khóa XIX

Cụ Phạm Thị Lệ 83 tuổi ở xã Đức Giang, huyện Vũ Quang chia sẻ: "Con cái tôi đều làm nông, cuộc sống phụ thuộc vào mấy sào ruộng nên bà con quan tâm đến các chính sách hỗ trợ người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo… tại Đại hội lần này. Mấy ngày trước, tôi đã mua 1 chiếc radio nhỏ để nghe và tiện theo dõi thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 19, chứ tuổi già xem tivi không tiện".

Vì vậy, bà con cũng mong các đại biểu tham dự Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn những người có đủ năng lực, trình độ, nhiệt huyết để lãnh đạo, cùng với toàn thể Nhân dân xây dựng quê hương Hà Tĩnh ngày càng phát triển, giàu đẹp.
 
20201016025
Người dân huyện Vũ Quang mang radio ra đồng nghe tường thuật Đại hội

Thầy Dương Ngọc Cường, giáo viên Trường THPT Phúc Trạch, huyện Hương Khê vui vẻ cho biết: "Là một thầy giáo ngày bận với việc giảng dạy học sinh tối về vào máy tính xem, đọc lại những thông tin bên thềm Đại hội Đảng bộ thứ 19 lần này, qua thảo luận các đại biểu đưa ra thì thời gian qua nhân dân huyện Hương Khê đã được Đảng và Nhà nước quan tâm nên đời sống, sinh hoạt được nâng lên rất nhiều. Với mong muốn Đại hội lần này sẽ quan tâm nhiều hơn nữa tới bà con dân tộc thiểu số (dân tộc Chít) để lứa tuổi đang đi học 100% biết chữ".

Ông Nguyễn Trọng Tường - Bí thư chi bộ xóm 2, Bồng Giang, xã Đức Giang, huyện Vũ Quang đánh giá: "Những năm qua với sự quan tâm Đảng và Nhà nước người dân tại địa phương được hỗ trợ vay vốn để phát triển chăn nuôi, làm vườn đồi… từ đó các hộ dân khá giả ngày càng tăng, số hộ nghèo giảm, con em đều được chăm sóc sức khỏe, đến trường theo đúng độ tuổi.

Vì vậy, trước khi diễn ra Đại hội, người dân tranh thủ làm xong phần đồng áng, cùng nhau dọn vệ sinh xóm làng, treo cờ Tổ quốc. Hôm nay, bà con thu xếp thời gian, nghỉ làm đông để ở nhà theo dõi diễn biến Đại hội qua các phương tiện thông tin" ông Tường thông tin thêm.

Bà con thấy Đại hội tổ chức trang trọng, trang hoàng cờ hoa rực rỡ, đại biểu đến dự đông, ai cũng phấn khởi, tạo thêm niềm tin. Qua Đại hội lần này người dân mong muốn tiếp tục có thêm các chính sách hỗ trợ, hướng dẫn bà con khai thác tối đa các lợi thế về đất đai, đất rừng để tạo công ăn, việc làm, nâng cao thu nhập, giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống.

DOÃN ĐẠT
Theo baodansinh.vn

Link gốc: https://baodansinh.vn/ha-tinh-nguoi-dan-vung-sau-vung-xa-ky-vong-lon-truoc-dai-hoi-dang-bo-tinh-lan-thu-xix-20201016120147576.htm?fbclid=IwAR048hTtf6FFQVSPLdvSHr8Lgn3CMygsMd0-I3O7UqLDF8rClVJcTCc7zDc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây