Hà Tĩnh: Nhiều bất cập tại dự án đường liên xã

Chủ nhật - 13/05/2018 01:48
Trong quá trình thi công dự án đường liên xã Khang - Phú (Kỳ Anh, Hà Tĩnh), đã xảy ra nhiều bất cập như cản trở giao thông, các đoạn đường thi công không có biển báo, đất đổ ngổn ngang ngay tại sân bóng, khu vui chơi giải trí của thôn...
T2018051311
T2018051311

Dự án đường liên xã Khang - Phú (Kỳ Anh, Hà Tĩnh), do UBND xã Kỳ Khang làm chủ đầu tư, tổng số hơn 7 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa. Dự án do Công ty cổ phần Xây dựng Thăng Long, có trụ sở tạị số 207 đường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, trúng thầu và thi công.

Đơn vị thi công ẩu gây cản trở giao thông

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên, tại công trường do Công ty cổ phần xây dưng Thăng Long đang thi công, trên một đoạn đường dài đất đá đổ ngổn ngang dọc đường. Lòng đường chưa tới 5m nhưng cả máy xúc và xe chở đất chắn ngang lối đi gây cản trở giao thông, xe cộ của người dân qua lại rất khó khăn, đặc biệt xe ô tô không thể qua lại được.

Dịp này, nhân dân trên địa bàn đang chuẩn bị bước vào mùa thu hoạch vụ xuân hè nên nếu để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến việc vận chuyển nông sản của bà con.

Tại hai đầu công trường không có biển báo "công trường đang thi công" nên nếu xe nào đi vào đều phải lùi lại và bắt buộc phải đi đường khác.

Trên sân vận động thuộc thôn Tiến Thành ở xã Kỳ Khang, một bãi đất thải phong hóa khổng lồ do công ty này đào nền đường đổ ngổn ngang tại đây. Đặc biệt khu đất này là khu vui chơi của thanh thiếu niên trong thôn.

Bãi đất thải khổng lồ trong sân vận động thôn Tiến Thành

Xe tải chở đất làm bụi bay mù mịt vào các nhà dân ở hai bên đường, cả một đoạn đường dài không có xe tưới nước, gây ảnh hưởng đến môi trường, cuộc sống nhân dân.

Trao đổi với phóng viên, ông Hồ Xuân Trính - Chủ tịch UBND xã Kỳ Khang cho biết bãi đất đó là do đơn vị thi công “đổ tạm” và được thôn cho phép. Tuy nhiên, qua tìm hiểu, chúng tôi biết bãi đất này không có giấy phép đổ thải. 

 Đơn vị thi công đổ đất đá ngỗn ngang chiếm hết đường đi

Việc UBND xã Kỳ Khang không giám sát để công ty cổ phần xây dựng Thăng Long thi công một cách cẩu thả, đổ thải bừa bãi lên sân bóng thôn Tiến Thành gây ảnh hưởng đến cuộc sống nhân dân trên địa bàn là sự thiếu trách nhiệm của chính quyền địa phương, làm trái với các quy định của pháp luật, thu hẹp không gian vui chơi giải trí của thanh thiếu niên.

Thiết nghĩ, chính quyền huyện Kỳ Anh cần vào cuộc kiểm tra, chấn chỉnh ngay những vi phạm trong việc thi công con đường này nhằm tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân và vụ thu hoạch nông sản sắp tới, xử lý nghiêm những cá nhân có liên quan.

Nguồn tin: Thuonghieucongluan.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây