Hà Tĩnh: Phát động thi viết về điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước

Thứ tư - 24/03/2021 12:35
Cuộc thi nhằm tuyên truyền, tôn vinh, cổ vũ nhân rộng các gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới nhằm khơi dậy và phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội.
 

Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-UBND của UBND tỉnh Hà Tĩnh về xây dựng, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021 - 2025, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh phối hợp với Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Cuộc thi “Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh” năm 2021.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, tôn vinh, cổ vũ nhân rộng các gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới nhằm khơi dậy và phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh.

Tác phẩm dự thi là tác phẩm thuộc các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình) đã được đăng tải trên các báo, đài của Trung ương, của tỉnh Hà Tĩnh kể từ 1/4/2020 đến 6/5/2021 viết về gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh.
 
2021032404 1
 Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VII, giai đoạn 2020 - 2025. (Ảnh:baohatinh.vn)

Tác phẩm dự thi đảm bảo tính chính trị tư tưởng, tính chính xác, thuyết phục, có hiệu quả xã hội cao, có nội dung phát hiện, phản ánh gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chủ quyền biên giới, biển đảo, lao động sản xuất, kinh doanh, vượt khó làm giàu trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh; những tấm lòng nhân ái, hảo tâm, những gương dũng cảm trên các mặt trận; những nhân tố mới, điển hình tiên tiến xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong phòng chống dịch COVID-19, trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển chung của tỉnh Hà Tĩnh.

Tác phẩm phải phản ánh người thật, việc thật, không hư cấu; có hiệu quả tuyên truyền giáo dục, có sức lan tỏa trong đời sống xã hội.

Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn trao giải cho các tác giả có tác phẩm báo chí đạt chất lượng cao về nội dung, có hình thức thể hiện hấp dẫn, đạt hiệu quả xã hội cao góp phần động viên, cổ vũ  các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới. Cơ cấu giải thưởng gồm giải A (mức thưởng 5.000.000 đồng); giải B (mức thưởng 4.000.000 đồng), giải C (mức thưởng 3.000.000 đồng) và giải Khuyến khích (mức thưởng 1.000.000 đồng).

Địa chỉ nhận tác phẩm: Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh. Địa chỉ: Số 66 đường Phan Đình Phùng, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Đối với các tác phẩm báo điện tử, các tác phẩm phát thanh, truyền hình có dung lượng nhỏ có thể gửi bằng file nén về địa chỉ: giaibaochinguoitotviectot@gmail.com

Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 6/5/2021. Lễ công bố và trao giải Cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức trong dịp kỷ niệm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc 11/6.

Tú Minh

Theo daihoi13.dangcongsan.vn

Link gốc: https://daihoi13.dangcongsan.vn/tin-moi/phong-trao-thi-dua/ha-tinh-phat-dong-thi-viet-ve-dien-hinh-tien-tien-trong-phong-trao-thi-dua-yeu-nuoc-5227

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây