Hà Tĩnh: Phó Chủ tịch huyện bị đề nghị kỷ luật

Thứ năm - 25/06/2020 07:59
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa có kết luận xem xét đề nghị xử lý kỷ luật một số cán bộ tại huyện Nghi Xuân vì vi phạm, khuyết điểm.
Tối 24/6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa có kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Nghi Xuân nhiệm kỳ 2015 - 2020 và một số cá nhân liên quan.

Kết luận cho thấy Ban Thường vụ Huyện ủy Nghi Xuân nhiệm kỳ 2015 - 2020 thực hiện không đầy đủ một số quy định của Đảng, thiếu lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, để Ủy ban nhân dân huyện và một số tập thể, cá nhân có vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện một số nhiệm vụ phát sinh trên địa bàn.

Cụ thể, các ông gồm: Phạm Tiến Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện; Hà Sỹ Hùng - Chánh thanh tra huyện và Hà Chu Lệ - nguyên Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện Nghi Xuân đã thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm.
 
T2020062501
Trung tâm huyện Nghi Xuân. (Ảnh: Đậu Hà).

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy cũng kết luận, ông Nguyễn Hải Nam - Chủ tịch UBND huyện, ông Đặng Văn Tính - nguyên Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân giai đoạn 2013 - 2015, chịu trách nhiệm chung về vi phạm, khuyết điểm của tổ chức đảng và trách nhiệm cá nhân trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy, vi phạm, khuyết điểm của ông Phạm Tiến Hưng, Hà Sỹ Hùng và Hà Chu Lệ đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Riêng về Ban Thường vụ Huyện ủy Nghi Xuân nhiệm kỳ 2015 - 2020 và ông Nguyễn Hải Nam và Đặng Văn Tính, có vi phạm, khuyết điểm, tuy chưa đến mức xử lý kỷ luật nhưng phải kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Nghi Xuân tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời khắc phục, giải quyết những tồn đọng và phát sinh, bảo đảm ổn định tình hình trên địa bàn huyện.

Theo Tổ quốc


Link gốc: http://toquoc.vn/ha-tinh-pho-chu-tich-huyen-bi-de-nghi-ky-luat-8202025672955436.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây