Hà Tĩnh: Phong tỏa tạm thời 3 thôn ở Nghi Xuân và 1 nhà máy ở Vũ Quang

Thứ hai - 14/06/2021 17:10
Ngay khi ghi nhận ca nhiễm và xác nhận trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm, huyện Nghi Xuân và Vũ Quang đã quyết định phong tỏa tạm thời 3 thôn và 1 nhà máy để kiểm soát, ngăn ngừa dịch.
20210614008
Lực lượng chức năng huyện Nghi Xuân lập chốt phong tỏa tạm thời 3 thôn ở xã Cương Gián

Nghi Xuân phong tỏa tạm thời 3 thôn của xã Cương Gián
Ngay khi ghi nhận 2 ca bệnh Covid-19 đầu tiên trên địa bàn ở xã Cương Gián, (huyện Nghi Xuân) là: H.Q.K (SN 1976, thôn Bắc Sơn) là F1 của BN 9117 (TP Hà Tĩnh) và T.T.H (SN 1979, thôn Song Hồng) hiện đang cách ly tập trung do đi trên chuyến bay có ca bệnh đã công bố.

Để kịp thời các phương án phòng chống dịch bệnh, huyện Nghi Xuân đã ban hành Quyết định phong tỏa tạm thời vùng có dịch từ 12h ngày 14/6/2021, gồm toàn bộ thôn Song Hồng, Cầu Đá và 1 phần thôn Nam Sơn (xã Cương Gián) với tổng số 308 hộ/1.006 nhân khẩu.

Huyện Nghi Xuân đã tiến hành lập sơ đồ, thiết lập 2 chốt kiểm soát trên tuyến đường ĐT 547 thuộc địa phận thôn Song Nam và chốt tại thôn Bắc Sơn, xã Cương Gián. Đồng thời yêu cầu thực hiện cách ly theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn; người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp…
 
20210614009
Lãnh đạo huyện Vũ Quang làm việc với Công ty gỗ MDF Thanh Thành Đạt để thực hiện các biện pháp tạm thời phong tỏa

Ngay sau khi xác nhận 2 công nhân làm việc tại Nhà máy Sản xuất gỗ MDF, HDF Thanh Thành Đạt tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 tại xã Sơn Trường (Hương Sơn, Hà Tĩnh), lúc 12h trưa 14/6, huyện Vũ Quang đã phong tỏa tạm thời nhà máy.

Huyện Vũ Quang vừa ra quyết định tạm thời phong tỏa Nhà máy Sản xuất gỗ MDF, HDF Thanh Thành Đạt (đóng tại xã Thọ Điền) từ 12h ngày 14/6 vì có 2 trường hợp F1 là công nhân làm việc bộ phận định hình rải thảm và bộ phận năng lượng của nhà máy có tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tại xã Sơn Trường (Hương Sơn).

Hiện tại, 2 trường hợp F1 đã được ngành chức năng lấy mẫu xét nghiệm, đang cách ly tại khu cách ly tập trung ở Cổng B huyện Hương Sơn. Bước đầu, đã truy vết được 26 trường hợp F2. Các trường hợp hiện đang được Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm và cho cách ly y tế theo đúng quy định.
 
20210614010
Công ty gỗ MDF Thanh Thành Đạt tại thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang

Được biết, Nhà máy Nhà máy Sản xuất gỗ MDF, HDF Thanh Thành Đạt hiện có 140 công nhân đang làm việc tại các bộ phận, phân xưởng, chủ yếu đến từ các huyện: Vũ Quang, Hương Sơn..

Toàn bộ Nhà máy hiện đã được phong tỏa, bên trong, các công nhân được chia ca sản xuất, thực hiện cách ly theo nguyên tắc người cách ly với người, phân xưởng cách ly phân xưởng, tổ cách ly với tổ; thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất.

Trần Phong
Theo congluan.vn

Link gốc: https://congluan.vn/ha-tinh-phong-toa-tam-thoi-3-thon-o-nghi-xuan-va-1-nha-may-o-vu-quang-post138888.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây