Hà Tĩnh: Quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Chủ nhật - 30/05/2021 05:17
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước đang ngày càng diễn biến phức tạp, tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục tập trung cao hơn, quyết liệt và hiệu quả hơn trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
 
2021053002
 Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng đoàn công tác đi kiểm tra việc cách ly, điều trị tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Ảnh: PV)

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có Thông báo số 183 /TB-UBND ngày 28/5/2021 về Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo ngày 26/5/2021. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục tập trung cao hơn, quyết liệt và hiệu quả hơn trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước đang ngày càng diễn biến phức tạp, mỗi ngày ghi nhận hàng trăm ca nhiễm mới tại các địa phương như: Thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng, tỉnh Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh... Dự báo trong các ngày tới, dịch bệnh tiếp tục diễn biến khó lường, khó kiểm soát, ảnh hưởng đến nhiều hoạt động kinh tế - xã hội; nguy cơ dịch bệnh xâm nhập trong cộng đồng tại Hà Tĩnh rất cao. Trước tình hình đó, yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục tập trung cao hơn, quyết liệt và hiệu quả hơn trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, các sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc tăng cường rà soát, quản lý người từ vùng có dịch về địa bàn và chấn chỉnh, xử lý nghiêm các vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời thực hiện nghiêm các nội dung: Tất cả các cơ quan, đơn vị triển khai nghiêm túc, đầy đủ việc thực hiện 5K, tạo mã QR-Code xác nhận đi/đến theo hướng dẫn của ngành Y tế; thần tốc truy vết người về từ vùng dịch, triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan; tiếp tục phát huy tinh thần “chống dịch như chống giặc” với phương châm “4 tại chỗ”; siết chặt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong các khu công nghiệp, bảo đảm an toàn ở mức cao nhất trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở y tế, khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở du lịch; tuyệt đối không để bị động, lúng túng trong phòng, chống dịch, nhất là tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cơ sở y tế.

Tỉnh Hà Tĩnh đồng ý chủ trương mua thêm 1 hệ thống máy xét nghiệm Realtime PCR cho Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh; mua sắm trang thiết bị phục vụ điều trị tại bệnh viện dã chiến, cơ sở cách ly có bố trí điều trị các ca dương tính không có triệu chứng; mua sắm bổ sung vật tư phòng, chống dịch dự trữ để chủ động đáp ứng các tình huống dịch bệnh.

Riêng đối với Sở Y tế  Hà Tĩnh, cần rà soát lại năng lực điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 của các bệnh viện; khẩn trương củng cố điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện cấp cứu; tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các bệnh viện, trung tâm y tế cấp huyện; cử ngay các kíp điều trị đi đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị tại các bệnh viện tuyến cuối...

Thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho 100% người làm việc tại các cơ quan trọng yếu của tỉnh, công việc có nguy cơ nhiễm bệnh cao; thực hiện xét nghiệm chủ động ngẫu nhiên tối thiểu 50% đối với các trường hợp đi/đến/về từ Hà Nội và các địa phương có dịch trong vòng 14 ngày; xét nghiệm chủ động ngẫu nhiên khoảng 30% người lao động của các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, kinh phí do doanh nghiệp chi trả.

Chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch tại đơn vị; thực hiện ngay việc nghiêm cấm người không có nhiệm vụ ra vào các cơ sở khám chữa bệnh (bao gồm cả ra vào thăm người bệnh); tuyệt đối không để xảy ra dịch bệnh và lây lan trong cơ sở y tế./.
Khánh Lan
Theo dangcongsan.vn


Link gốc: https://dangcongsan.vn/xa-hoi/ha-tinh-quyet-liet-trien-khai-cac-bien-phap-phong-chong-dich-covid-19-581852.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây