Hà Tĩnh: Tập đoàn Hoành Sơn triển khai xây dựng nhà máy điện mặt trời gần 1.500 tỷ đồng

Thứ sáu - 08/02/2019 19:49
Dự án Nhà máy điện mặt trời có tổng mức đầu tư hơn 1.458 tỷ đồng, trong đó, vốn tự có của Tập đoàn Hoành Sơn là 437,572 tỷ đồng, còn lại là vốn vay ngân hàng và nguồn huy động khác.

dienmattroi

Dự án nhà máy điện mặt trời này sẽ có công suất dự kiến 50 MWp, bao gồm 200.000 tấm pin mặt trời loại đa tinh thể.

Sau một thời gian khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn đã bắt tay triển khai thi công Dự án xây dựng Nhà máy điện mặt trời công suất 50 MWp tại xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

 

Theo Tập đoàn Hoành Sơn, dự án nhà máy điện mặt trời này sẽ có công suất dự kiến 50 MWp, bao gồm 200.000 tấm pin mặt trời loại đa tinh thể, hiệu suất của mỗi tấm đạt 15,5%, công suất 250 Wp/tấm. Bên cạnh đó là xây dựng hệ thống đường dây và các công trình phụ trợ để hòa vào lưới điện quốc gia...

 

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.458 tỷ đồng, trong đó, vốn tự có của nhà đầu tư 437,572 tỷ đồng, còn lại là vốn vay ngân hàng và nguồn huy động khác. Thời hạn hoạt động dự án là 50 năm. 

72d5052016t78603l0

 

 Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn đã giải phóng mặt bằng để xây dựng dự án.

 

Mục tiêu của dự án nhằm tận dụng lợi thế về tiềm năng năng lượng mặt trời của Hà Tĩnh để sản xuất, kinh doanh điện, góp phần phục vụ sản xuất trên địa bàn tỉnh và khu vực. Đồng thời, khi đi vào hoạt động, dự án còn góp phần giải quyết việc làm, đóng góp ngân sách cho địa phương, đa dạng hóa nguồn cấp điện trên địa bàn...

 

Phía Công ty CP Tập đoàn Hoàng Sơn cho biết, đây là dự án đòi hỏi yêu cầu kinh nghiệm, kỹ thuật, công nghệ cao nên phía công ty đã ký kết hợp tác với Công ty eab New Energy (CHLB Đức) cung cấp thiết bị, hỗ trợ kỹ thuật cho quá trình thi công.

 

Ông Trần Quang Thưởng – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn cho biết, thời gian qua, doanh nghiệp đã tiến hành công tác giải phóng mặt bằng, ép cọc trụ móng… Đến nay, các nhà thầu đã thi công được 1.500 cọc trên 27.000 nghìn cọc.

 

Dự kiến, đến ngày 5/3/2019 hoàn thành phần móng cọc. Sau kỳ nghỉ Tết, lô hàng thiết bị các tấm pin, thiết bị điện tử sẽ được nhập về và tiến hành lắp đặt.

 

Nguyễn Phượng
Theo Nhà đầu tư

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây