Hà Tĩnh: Tập trung hoạt động bảo vệ, phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em

Thứ tư - 23/12/2020 12:54
Thực hiện chủ đề năm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", năm qua, Hội LHPN Hà Tĩnh đã tập trung hỗ trợ phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, tàn tật và trẻ em đặc biệt khó khăn. Đồng thời chú trọng các hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống và tinh thần; phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, bảo vệ trẻ em.
20201223009
Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Hội LHPN các huyện, thị tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền về Luật an toàn giao thông và kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em ở một số trường tiểu học, THCS
 
Thực hiện chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2020, Hội LHPN Hà Tĩnh đã tập trung chỉ đạo hướng đến các đối tượng phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, tàn tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Từ chủ trương đó, các cấp Hội tăng cường phối hợp, huy động nguồn lực, đổi mới cách thức tuyên truyền và hướng đến nhiều đối tượng tiếp cận gắn với thực hiện Đề án 938 về "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ" giai đoạn 2017 – 2027.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng Công an tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh trong công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em. Chỉ đạo xây dựng các mô hình đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình; mô hình an toàn trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường gắn với thực hiện các tiêu chí gia đình 5 không, 3 sạch.

Từ đầu năm đến nay, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức 10 cuộc tập huấn, truyền thông cho trên 600 người về các nội dung liên quan cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên liên ngành; nâng cao chất lượng đội ngũ nòng cốt nắm bắt tình hình, tổ tham gia giải quyết các vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Đồng thời tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ Hội, chính quyền địa phương, các ngành trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Truyền thông về kỹ năng nuôi dạy trẻ, chế độ dinh dưỡng cho các ông bố, bà mẹ có con dưới 36 tháng tuổi; người chăm sóc trẻ tại các địa bàn.
 
20201223010
Hội LHPN Đức Thọ tặng mô hình sinh kế cho hội viên, phụ nữ nghèo
 
Các cấp Hội đã phối hợp tổ chức 120 cuộc tuyên truyền về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường, phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho gần 50.000 giáo viên, học sinh. 7 tập huấn chuyên đề về "kỹ năng chăm sóc và bảo vệ trẻ em" và chuyên đề "kỷ năng chăm sóc, nuôi dạy trẻ dưới 36 tháng tuổi" cho gần 3.000 người là đại diện Ban Giám hiệu, các giáo viên dạy nhà trẻ trong các trường Mầm non, chủ nhóm trẻ, giáo viên các nhóm trẻ độc lập tư thục, các ông bố, bà mẹ có con dưới 36 tháng tuổi.

Cùng với đó, tổ chức 24 cuộc tập huấn, truyền thông về phòng chống bạo lực, bình đẳng giới; ngăn ngừa vi phạm pháp luật; phòng chống TNXH cho hơn 4.400 người; tổ chức 424 cuộc nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản, tư vấn phòng tránh thai cho gần 23.000 lượt hội viên, phụ nữ; chỉ đạo ra mắt 82 mô hình, CLB...

Đặc biệt, các cấp Hội phụ nữ Hà Tĩnh đã huy động nguồn lực trên 5 tỷ đồng để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho phụ nữ và trẻ em nghèo.

Trong đó, Hội nhận đỡ đầu 46 phụ nữ đơn thân, tàn tật và trẻ mồ côi; trao tặng 698 mô hình sinh kế với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây dựng 74 mái ấm tình thương; tặng 9.132 suất quà, suất học bổng, tổng trị giá 4,4 tỷ đồng.

Riêng Hội LHPN tỉnh đã kêu gọi hỗ trợ 78 suất học bổng trị giá 185 triệu đồng, trong đó có 23 suất học bổng dài hạn được hỗ trợ đến khi các cháu kết thúc chương trình học cấp THPT.
Nguyễn Huyền (Hội LHPN Hà Tĩnh)
Theo phunuvietnam.vn

Link gốc: https://phunuvietnam.vn/ha-tinh-tap-trung-hoat-dong-bao-ve-phong-chong-xam-hai-phu-nu-tre-em-20201223110805673.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây