Hà Tĩnh tìm đầu ra cho bưởi Phúc Trạch

Thứ tư - 01/09/2021 13:01
Hiện bưởi Phúc Trạch đã được bán trên các sàn điện tử lớn nhất Việt Nam như Voso, Postmart, Sendo, Shopee. Dự kiến các sàn này sẽ tiêu thụ từ 700-1.000 tấn trong mùa dịch này.

Chiều 31/8, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị xúc tiến, kết nối tiêu thụ bưởi Phúc Trạch, Hương Khê (Hà Tĩnh).

Hội nghị được tổ chức theo hình thức điểm cầu là huyện Hương Khê, kết nối trực tuyến với các Bộ, ngành, địa phương trên toàn quốc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - Đặng Ngọc Sơn cho biết, tính đến thời điểm hiện nay tổng diện tích trồng tại 19 xã thuộc vùng chỉ dẫn địa lý bưởi Phúc Trạch là gần 3.000ha; trong đó có gần 2.000ha bưởi thời kỳ cho quả; 160 doanh nghiệp, HTX, Tổ hợp tác và gần 2.800 hộ gia đình sản xuất; tổng sản lượng hằng năm trên 21.000 tấn, năng suất đạt trên 12 tấn/ha.
 
20210905542
Nhờ sự vào cuộc đồng bộ, đến nay trên sàn thương mại điện tử Postmart và Voso đã tiêu thụ trên 50 tấn bưởi Phúc Trạch.

Thời gian qua UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo, xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc cây bưởi Phúc Trạch, kết nối khoảng 2.800 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh bưởi Phúc Trạch, đơn vị cung cấp phân bón, vật tư và cây giống.

Đồng thời, phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số xây dựng gian hàng Bưởi Phúc Trạch Hà Tĩnh trên các sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam như Voso, Postmart, Sendo, Shopee và sàn thương mại điện tử của tỉnh. Từ ngày 10/8 đến nay trên sàn Thương mại điện tử Postmart và Voso và các sàn thương mại điện tử khác đã tiêu thụ trên 50 tấn bưởi Phúc Trạch và dự kiến các sàn này sẽ tiêu thụ từ 700-1.000 tấn trong mùa bưởi năm 2021.
 
20210905543
Hội nghị xúc tiến, kết nối tiêu thụ bưởi Phúc Trạch được kỳ vọng sẽ góp phần tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh tiêu thụ nông sản trong bối cảnh dịch COVID-19.

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các thị trường tiêu thụ lượng lớn Bưởi Phúc Trạch như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, TP Vinh, Quảng Bình đang thực hiện Chỉ thị 16 nên việc phân phối, vận chuyển bưởi vào các thị trường này đang gặp khó khăn.

Hội nghị xúc tiến, kết nối tiêu thụ bưởi Phúc Trạch được kỳ vọng sẽ góp phần tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh tiêu thụ nông sản trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, bảo đảm thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế.
 
20210905544
Nhiều người dân đang thu hoạch bưởi Phúc Trạch.
 
Đồng thời sẽ mở ra nhiều cơ hội mới, nâng tầm thương hiệu bưởi Phúc Trạch, Hương Khê (Hà Tĩnh) kết nối đưa sản phẩm nông sản sạch, đặc sản của Hà Tĩnh đến với người tiêu dùng trong cả nước.

Bưởi Phúc Trạch là một trong 15 cây trồng chủ lực của ngành nông nghiệp tỉnh Hà Tĩnh. Loại nông sản này đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý “Phúc Trạch” cho sản phẩm "Qủa bưởi" năm 2019.

Đây cũng là một trong 39 chỉ dẫn địa lý của Việt Nam được EU cam kết bảo hộ từ ngày 1-8-2020. Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục đặc sản “Bưởi Phúc Trạch” của tỉnh Hà Tĩnh vào Top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam.
Hoài Nam
Theo tienphong.vn
 
Link gốc: https://tienphong.vn/ha-tinh-tim-dau-ra-cho-buoi-phuc-trach-post1371859.tpo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây