Hà Tĩnh: Toàn bộ tàu, thuyền đã tránh trú an toàn

Thứ tư - 28/10/2020 06:56
Thông tin từ Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Hà Tĩnh sáng 27/10 cho biết, đến nay, toàn bộ tàu, thuyền trên địa bàn (3.957 phương tiện tàu thuyền với 14.932 lao động) đã biết thông tin, diễn biến, đường đi của cơn bão số 9 và đã tránh trú an toàn tại các bến, bãi.
 
20201028002
  Lãnh đạo huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh đi kiểm tra thực địa công tác ứng phó bão số 9 (Nguồn ảnh: baohatinh.vn)

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, hiện nay, toàn bộ tàu thuyền trên địa bàn (3.957 phương tiện tàu thuyền với 14.932 lao động) đã biết thông tin, diễn biến, đường đi của cơn bão số 9 và đã tránh trú an toàn tại các bến bãi.

Trong đó, có 85 phương tiện/433 thuyền viên đang trú tránh tại các vùng biển, thường xuyên duy trì thông tin liên lạc. Cụ thể, tại vùng biển Quảng Ninh 51 phương tiện/215 lao động, vùng biển Hải Phòng 2 phương tiện/15 lao động; vùng biển Vũng Tàu 5 phương tiện/10 lao động, vùng biển nghệ An 1 phương tiện/13 lao động,…Số phương tiện còn lại đang neo đậu tại các bến bãi trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, hiện tại các lực lượng chức năng của tỉnh đang tổ chức theo dõi, kiểm soát các tàu thuyền đang hoạt động trên biển, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện. Đồng thời, sẵn sàng lực lượng phương tiện cứu hộ, cứu nạn để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền. Hướng dẫn neo đậu tàu, thuyền tại các bến các khu vực cửa sông khi có mưa, bão để đảm bảo an toàn.

Trước đó, ngày 26/10, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành công điện số 26/CĐ-UBND gửi các đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh về việc tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 9.

Công điện yêu cầu, Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã tập trung triển khai nghiêm túc, kịp thời, đầy đủ các nội dung Công điện số 1470/CĐ-TTg ngày 26/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc ứng phó khẩn cấp với bão số 9; Công điện khẩn số 25/CĐ- PCTT ngày 25/10/2020 của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Bên cạnh đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Tiểu ban An toàn nghề cá trên biển và UBND các huyện, thành phố, thị xã theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 9, thông báo cho chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão số 9 để chủ động phòng tránh.

Về công việc cấp thiết, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã cần rà soát ngay các vùng có nguy cơ mất an toàn cao, triển khai các phương án sẵn sàng sơ tán đảm bảo an toàn về người và tài sản cho Nhân dân. Triển khai các phương án bảo vệ công trình đê điều, hồ đập, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và sản xuất nông nghiệp. Chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu tại các khu vực có nguy cơ bị chia cắt kéo dài do mưa, lũ. Chủ động bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, vật tư tại những nơi xung yếu để sẵn sàng xử lý các tình huống khẩn cấp và ứng cứu, khắc phục khẩn cấp các sự cố.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh chuẩn bị sẵn sàng huy động lực lượng, phương tiện để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu. Các Sở, ngành triển khai ngay các phương án ứng phó với tình hình mưa, bão; sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra.

Đồng thời, đề nghị các Đoàn kiểm tra, chỉ đạo công tác Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tại các địa phương theo phân công của UBND tỉnh xuống ngay cơ sở để kiểm tra, đôn đốc và chỉ đạo các địa phương, đơn vị triển khai các giải pháp ứng phó với tình hình mưa, bão./.
BT
Theo dangcongsan.vn
 
Link gốc: https://dangcongsan.vn/xa-hoi/ha-tinh-toan-bo-tau-thuyen-da-tranh-tru-an-toan-566637.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây