Hà Tĩnh: Tôn vinh 53 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2019

Thứ sáu - 11/10/2019 19:41
Nhân kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, tối ngày 11/10, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ tôn vinh Doanh nghiệp, Doanh nhân tiêu biểu năm 2019 tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh.
53 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu được tôn vinh năm 2019. Ảnh báo hà tĩnh
53 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu được tôn vinh năm 2019. Ảnh báo hà tĩnh


Tham dự buổi lễ có lãnh đạo tỉnh; các sở, ban, ngành và hàng trăm doanh nhân đại diện cho hơn 6.600 doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh Hà Tĩnh.

Trong điều kiện khó khăn, doanh nghiệp – doanh nhân Hà Tĩnh đã có bước phát triển mạnh cả về số lượng, chất lượng, quy mô sản xuất. Đến nay, Hà Tĩnh có 7.388 DN, đơn vị thực thuộc. Trong đó có 6.620 DN đang hoạt động. Từ đầu năm đến nay thành lập mới 812 DN, tăng 11% so với cùng kỳ. Ngoài ra, trên địa bàn có 1.385 HTX và 3.686 tổ hợp tác, trên 6.000 hộ kinh doanh.

Vốn điều lệ bình quân của các DN trong nước đạt 10 tỷ đồng/DN, 9 tháng đầu năm, các DN nộp ngân sách hơn 3.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 83.000 lao động.

“Các doanh nghiệp - doanh nhân đã có nhiều chuyển biến tích cực, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức sản xuất, tiếp cận thị trường, kết nối kinh doanh; thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người lao động, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà nước. Bên cạnh đó, cộng đồng doanh nghiệp Hà Tĩnh cũng rất quan tâm và có những đóng góp quan trọng trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội trên địa bàn”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng nhấn mạnh.

Riêng 9 tháng đầu năm 2019, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 12,6%; thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 10.000 tỷ đồng. Hà Tĩnh là một trong những tỉnh đứng vào tốp đầu cả nước về thu hút đầu tư.

Ghi nhận những đóng góp của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh nhà, nhân dịp này, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã vinh danh 28 doanh nghiệp và 25 doanh nhân tiêu biểu năm 2019. Đây là những điển hình, xung kích đi đầu, có trách nhiệm xã hội cao, năng động sáng tạo trên các lĩnh vực, thích ứng nhanh với tình hình mới.

 

Quang cảnh buổi gặp mặt, tọa đàm giữa chính quyền với doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh PV

Quang cảnh buổi gặp mặt, tọa đàm giữa chính quyền với doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh PV


Trước đó, chiều ngày 11/10, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt, tọa đàm giữa chính quyền với doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe các ý kiến chia sẻ của doanh nghiệp, tập trung vào các vấn đề: thanh kiểm tra chồng chéo, kiểm soát hóa đơn thuế, vướng mắc trong tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, thời gian thuế đất, thủ tục hành chính một số lĩnh vực còn làm khó DN...

Trên tinh thần thẳng thắn, hợp tác hiệu quả, những vấn đề trên cơ bản được các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành đã trực tiếp đối thoại, giải đáp ý kiến, kiến nghị của các DN liên quan đến cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ phát triển DN; điều chỉnh, mở rộng quy mô đầu tư dự án; nợ đọng xây dựng cơ bản, khó khăn trong lĩnh vực đất đai; phát triển sản xuất…

Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng ghi nhận vai trò to lớn của cộng đồng DN vào sự phát triển của tỉnh. Đồng thời, đánh giá cao ý kiến phát biểu thẳng thắn, xây dựng của các DN và cho rằng đây là một kênh thông tin giúp tỉnh kịp thời tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ DN; xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch, an toàn, hấp dẫn, thật sự là nơi để DN đặt niềm tin và không ngừng phát triển.

“Đề nghị các DN chủ động nghiên cứu tìm hiểu thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển văn hóa doanh nghiệp; năng động tăng cường hợp tác giữa các DN; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước, người lao động; mạnh dạn xác định rõ thế mạnh để đảm bảo hiệu quả kinh doanh; nghiên cứu kỹ các hiệp định thương mại để tập trung đầu tư…”, ông Trần Tiến Hưng nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng cho rằng, hệ thống chính quyền cần nâng cao tinh thần phục vụ DN, công khai minh bạch hoạt động, phát hiện và xử lý các cán bộ có hành vi nhũng nhiễu; tăng cường tuyên tuyền chủ trương về hỗ trợ DN; đẩy mạnh cải cách hành chính về các thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư đảm bảo nhanh gọn, hiệu quả; đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến…

Trần Phong
Congluan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây