Hà Tĩnh: Trao gần 15 triệu đồng cho gia đình người phụ nữ xấu số

Thứ năm - 18/03/2021 05:32
Vợ chết bất ngờ sau cơn tai biến, người chồng bệnh tật bất lực đành đưa vợ về nhà nhưng không có tiền để sắm nổi một cỗ quan tài mai táng. Hà Tĩnh: Trao gần 15 triệu đồng cho gia đình người phụ nữ xấu số.
 
B2021031803 1

Đó là trường hợp bi đát của gia đình ông Dương Văn Hùng (Sn 1959, xóm Kim Tiến, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Ông Hùng bị tai biến nằm một chỗ cách đây gần 10 năm, nên vợ ông là bà Nguyễn Thị Liên (Sn 1960) trở thành trụ cột gia đình. Ngoài ra, vợ chồng ông đang nuôi dưỡng cháu nội là Dương Thị Thúy Kiều (Sn 2010) do bố mất, mẹ bỏ đi.
 
B2021031803 2
Nhà báo Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Giáo dục và Thời đại khu vực Bắc Trung bộ trao 14.900.000 đồng hỗ trợ cho gia đình bà Liên.

Cách đây mấy ngày, bà Liên không may bị tai biến mạch máu não trong lúc đi làm đồng. Sau khi phát hiện, gia đình và người dân đã đưa bà Liên đi cấp cứu. Tuy nhiên, do phát hiện muộn nên bà đã qua đời tại bệnh viện.

Được biết, gia đình ông Dương Văn Hùng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều năm nay thuộc diện hộ nghèo của xã, cuộc sống của gia đình bấp bênh vì không có thu nhập ổn định. Lúc đưa thi thể bà Liên về nhà, ông Hùng không có nổi vài triệu đồng để mua quan tài cho vợ.
 
B2021031803 3
Cháu Dương Thị Thúy Kiều đau đớn trước sự ra đi đột ngột của bà nội

Sau khi biết thông tin về hoàn cảnh của gia đình, Văn phòng đại diện Báo Giáo dục và Thời đại khu vực Bắc Trung Bộ đã kêu gọi các nhà hảo tâm gần xa chung tay hỗ trợ để góp thêm cho gia đình người xấu số mua cỗ quan tài.

Ngay trong ngày 17/3, nhà báo Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Giáo dục và Thời đại khu vực Bắc Trung bộ đã kịp thời trao 14.900.000 đồng hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho bà Liên.

Đón nhận số tiền này, ông Dương Văn Hùng vô cùng xúc động. Thông qua báo Giáo dục và Thời đại, ông Hùng xin gửi lời biết ơn sâu sắc đến các tấm lòng các nhà hảo tâm, đã chia sẻ với gia đình ông lúc hoạn nạn.
 
Theo Cao Cường  Giáo dục & Thời đại

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây