Hà Tĩnh: Trao giải báo chí Trần Phú và Cuộc thi viết về gương người tốt, việc tốt

Thứ tư - 19/06/2019 06:46
Sáng ngày 19/6, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2019) và lễ trao Giải báo chí Trần Phú năm 2018; trao giải Cuộc thi Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt, điển hình thi đua yêu nước năm 2018 - 2019.

Tới dự lễ trao giải có đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy cùng lãnh đạo, phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn phát biểu tại buổi lễ gặp mặt.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn phát biểu tại buổi lễ gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 94 năm báo chí cách mạng luôn đồng hành cùng sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, xứng đáng là đội quân xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hoá của Đảng và Nhà nước.

Trong suốt chiều dài lịch sử, báo chí luôn đóng góp tích cực trên mặt trận thông tin tuyên truyền, thực hiện vai trò định hướng dư luận xã hội, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân; tham gia giám sát, phản biện, giúp các cơ quan ban ngành xây dựng, điều chỉnh, hoàn thiện nhiều chủ trương, chính sách.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh chúc mừng đại diện các cơ quan báo chí địa phương và trung ương đóng trên địa bàn.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh chúc mừng đại diện các cơ quan báo chí địa phương và trung ương đóng trên địa bàn.

Cũng trong dịp này, Hội Nhà báo Hà Tĩnh, Sở TT&TT cũng tổ chức trao Giải Báo chí Trần Phú năm 2018 và giải thưởng Cuộc thi báo chí viết về gương người tốt, việc tốt và điển hình thi đua yêu nước năm 2018 - 2019.

Giải báo chí Trần Phú có 61 tác phẩm ở các thể loại báo viết, báo điện tử, báo hình, phát thanh vào vòng chung khảo, hội đồng chấm giải đã xét tặng 24 giải thưởng.

Tại buổi lễ, ban tổ chức trao 2 giải A, 5 giải B, 7 giải C, 10 giải khuyến khích.

Phóng viên Báo NB&CL đạt giải C Cuộc thi báo chí viết về gương người tốt, việc tốt năm 2018 - 2019.
Phóng viên Báo NB&CL đạt giải C Cuộc thi báo chí viết về gương người tốt, việc tốt năm 2018 - 2019.

Cuộc thi “Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt và điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018-2019” có 24 tác phẩm được lựa chọn trao giải.

Ban tổ chức trao 2 giải A, 4 giải B, 7 giải C và 11 giải khuyến khích.

Ban tổ chức đã trao giải C cho tác phẩm “Vườn ươm Việt và gương sáng Trần Kim Việt” cho tác giả Trần Phong (Báo Nhà báo & Công luận,Văn phòng Đại diện Bắc miền Trung)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn ghi nhận, đánh giá cao vai trò và những đóng góp tích cực của báo chí tỉnh nhà đối với sự nghiệp báo chí và sự phát triển của Hà Tĩnh. Báo chí luôn là “cầu nối” giữa chính quyền và nhân dân, giúp thông tin về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến nhân dân và ngược lại, cũng chuyển tải nguyện vọng của nhân dân đến lãnh đạo chính quyền.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cũng đã biểu dương, chúc mừng các tác giả có tác phẩm đoạt các giải Báo chí Trần Phú năm 2018 và cuộc thi báo chí viết về gương người tốt, việc tốt năm 2018 - 2019.

Qua buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn, báo chí tại tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, bám sát tôn chỉ mục đích, tiếp tục tuyên truyền những thành tựu đổi mới của tỉnh nhà, phản bác những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch.

Theo Công luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Viết hải

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây