Hà Tĩnh: Tuyến kênh mương tiền tỉ bị tố kém chất lượng

Thứ hai - 26/04/2021 07:44
Các hộ dân tại phường Văn Yên (TP Hà Tĩnh) phản ánh việc thi công tuyến đường Nguyễn Biên gây mất an toàn giao thông do phế liệu nằm ngổn ngang. Ngoài ra, người dân cũng tỏ ra lo ngại về chất lượng công trình.
 
2021042604 1

Theo phản ánh của các hộ dân, hơn 1 tháng nay, tuyến đường Nguyễn Biên đang được sửa chữa, cải tạo. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, sinh hoạt của người dân tại đây rất bất tiện khi các vật liệu tập kết gây cản trở, mất an toàn giao thông. Đặc biệt là những gia đình có con nhỏ hoặc học sinh mỗi khi đến trường qua tuyến đường này.
 
2021042604 2
Hơn 1 tháng thi công nhưng nhà thầu "bỏ quên" biến báo an toàn trên tuyến đường

Anh N.V. H (khối phố Tây Yên, phường Văn Yên) cho biết: “ Chúng tôi rất thông cảm việc làm đường sẽ có bụi bặm, hay có những khi vật liệu tràn ra đường. Tuy nhiên, cả tháng nay ngày nào cũng ngổn ngang trên đường như thế thì chúng tôi thấy rất bất tiện”.

“Công trình đã thi công hơn 1 tháng nay. Chúng tôi không biết thiết kế của dự án như thế nào, nhưng nhận thấy đơn vị thi công mương rất ẩu, đặc biệt nhiều chỗ hư hỏng, sụt lún không được sửa chữa mà cứ thể đổ giằng lên trên”, chị T.T.T (khối phố Tây Yên) phản ánh.
 
2021042604 3
2021042604 4
Phần kênh mương cũ bị sụt lún, hở hàm ếch nhưng nhà thầu chỉ dùng xi măng trét tạm bợ

Ghi nhận của GD&TĐ, dự án này đang triển khai làm mương trên tuyến đường. Mặc dù đang trong giai đoạn thi công, nhưng tuyến đường không có biển cảnh báo cho người dân và các phương tiện qua lại.

Hệ thống mương thoát nước trên tuyến được tiến hành cải tạo, sửa chữa rất cẩu thả. Nhiều điểm mương cũ đã bị hư hỏng, thậm chí bị sập nhưng đơn vị thi công vẫn không sửa chữa mà cứ để vậy đổ giằng bê tông cốt thép tăng cường. Thời điểm PV có mặt, một tốp thợ đang dùng xi măng để trét tạm bợ những phần mương bị hở hàm ếch…
 
2021042604 5
Bề mặt lớp xi măng mới bị rỗ sau khi khô

2021042604 6
Cột điện nằm lọt giữa miệng kênh

Theo tìm hiểu của PV, “Dự án cải tạo, sửa chữa đường Nguyễn Biên, thành phố Hà Tĩnh” được UBND thành phố Hà Tĩnh phê duyệt năm 2019. Mục tiêu dự án, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thuận lợi, đảm bảo an toàn giao thông và chỉnh trang đô thị.

Dự án có chiều dài gần 300m với tổng mức đầu tư khoảng 2 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp là 1,3 tỷ đồng. Dự án do Ban quản lý đầu tư xây dựng thành phố làm chủ đầu tư, Công ty TNHH Biển Đông Star là đơn vị thi công.
 
2021042604 8
Một đoạn kênh mương cũ bị cong vênh nhưng không được gia cố lại

Liên quan đến sự việc, ông Văn Hoài Ninh – giám đốc BQL Đầu tư xây dựng TP Hà Tĩnh cho biết: “Theo thiết kế, hệ thống mương thoát nước trên tuyến được nạo vét từ rãnh cũ. Chỉ có 49m mương làm mới tại 2 bên tuyến đường, số còn lại sẽ đúc bê tông cốt thép tăng cường trên hiện trạng mương cũ. Đoạn nào không đảm bảo sẽ được vét lên và gia cố lại. Sau khi làm xong sẽ bù vênh và thảm 6cm nhựa phía trên”.

“Đây là kinh phí duy tu, sửa chữa nên rất hạn hẹp. Đối với những phản ánh của người dân về việc đổ tràn ra đường chúng tôi đã cho xe thu dọn đổ tại bãi tập kết phế liệu. Hiện công trình đang gấp rút thi công, dự kiến hoàn thành vào giữa tháng 5”, ông Ninh thông tin thêm.

Như vậy, những băn khoăn về chất lượng, thi công gây cản trở giao thông công trình này của người dân là có cơ sở. Mong rằng, BQL Đầu tư xây dựng TP Hà Tĩnh tăng cường giám sát nhà thầu, để công trình thực sự đạt được công năng thiết kế.
 
Theo Phượng Vũ giaoducthoidai.vn


Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/kinh-te-xa-hoi/ha-tinh-tuyen-kenh-muong-tien-ti-bi-to-kem-chat-luong-O030UmrMg.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây