Hà Tĩnh xếp thứ 3 toàn quốc về tỷ lệ học sinh giỏi

Thứ hai - 27/05/2019 06:39
Tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2018 - 2019, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 88/99 học sinh đạt giải, chiếm tỷ lệ 88,88%.

UBND tỉnh phối hợp Sở GD - ĐT Hà Tĩnh vừa tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi và trao học bổng năm học 2018 - 2019.

Ông Hoàng Trung Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy (bên trái) và ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh trao tặng bằng khen cho các học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia. 

Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm nay, Hà Tĩnh có 10 đội tuyển, với 99 học sinh tham gia ở các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học. Trong đó, Trường THPT Chuyên có 91 em và 8 em học sinh thuộc các trường THPT Hương Khê, Cẩm Xuyên, Đồng Lộc, Hà Huy Tập và Nguyễn Huệ.

Kết quả, có 88/99 em đoạt giải, chiếm tỷ lệ 88,88%; trong đó có 4 giải Nhất, 30 giải Nhì, 29 giải Ba và 25 giải Khuyến khích. Thành tích này đứng thứ 3 toàn quốc và đây cũng là năm mà ngành giáo dục Hà Tĩnh có số lượng học sinh đạt giải và chất lượng giải cao nhất từ trước đến nay.

Đặc biệt, trong số 88 học sinh đạt giải, có 13 em đạt thành tích xuất sắc nhất được gọi tham gia vào đội dự thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế.

Song song với kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia năm nay, đoàn Hà Tĩnh cũng có 4/6 sản phẩm đạt giải. Trong đó có 2 giải Ba, 2 giải Tư.

Ngoài kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, hàng nghìn em học sinh còn đạt giải cao tại các cuộc thi khác do Bộ GD - ĐT, Sở GD - ĐT Hà Tĩnh tổ chức.

Tại các cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp -  SWIS 2018”; Giải điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc năm học 2018; Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp quốc gia năm 2018… cũng đã mang về cho học sinh Hà Tĩnh hàng chục giải thưởng.

Đối với các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, Hà Tĩnh có hàng ngàn học sinh đoạt giải. Riêng các bộ môn văn hóa các lớp 9, 10, 11, 12 có 2.455 học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp tỉnh; cuộc thi KH - KT giành cho học sinh trung học có 85 dự án đạt giải...

Ngoài các cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia do Bộ GD - ĐT, Sở GD - ĐT tổ chức, các em học sinh còn tham gia tích cực và đạt giải cao tại sân chơi trí tuệ như: Toán quốc tế Kanggaroo -  IKMC 2019”, “Tìm kiếm Tài năng toán học trẻ”, “OLYMPIC”, “Trạng nguyên Tiếng anh sáng tạo 2018”…

Tại Lễ tuyên dương, Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh cũng trao thưởng và học bổng cho 1.649 học sinh, sinh viên và giáo viên với tổng số tiền 887 triệu đồng.

THANH NGA
Theo  Nongnghiep.vn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây