Hà Tĩnh: Xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID

Thứ hai - 07/06/2021 14:17
UBND huyện Hương Sơn ra quyết định số 2700/QĐ-XPVPHC xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng với Linh mục Bùi Khiêm Cường vì không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch.
20210607011
Linh mục Phạm Thế Hưng tổ chức lễ chúa nhật tại nhà thờ giáo xứ với khoảng 300 giáo dân tham gia, bất chấp các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. (Nguồn: baohatinh)
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cả hệ thống chính trị, lực lượng chức năng và người dân Hà Tĩnh căng mình chống dịch, Linh mục Phạm Thế Hưng, Quản xứ Dụ Thành, xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh tổ chức hành lễ với hàng trăm người tham gia, vi phạm các quy định phòng, chống dịch.

Ngay sau khi phát hiện hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là N.V.M (sinh năm 1965) và N.T.H (sinh năm 1969) là lao động tự do, trú ở thôn Đoài Thịnh, Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh, ngày 6/6, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản số 3448/UBND-VX1, quy định dừng tổ chức các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung đông người, đám cưới; hạn chế tối đa số lượng người tham gia lễ tang bắt đầu từ 12 giờ ngày 6/6.

Cũng trong ngày 6/6, Tòa giám mục Giáo phận Hà Tĩnh tiếp tục ra thông báo số 13/2021/TB-TGM: Tạm dừng thánh lễ và các sinh hoạt tôn giáo với sự tham dự của các cộng đoàn bắt đầu từ 17 giờ 30 ngày 6/6.

Tuy nhiên từ khoảng 19 giờ 30 đến 21 giờ ngày 6/6, Linh mục Phạm Thế Hưng vẫn tổ chức lễ chúa nhật tại nhà thờ giáo xứ với khoảng 300 giáo dân tham gia. Không những tập trung đông người, tại nhà thờ nơi hành lễ không thực hiện các biện pháp phòng dịch theo Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Đại diện chính quyền xã Kỳ Khang và lực lượng chức năng huyện Kỳ Anh đến làm việc, Linh mục Hưng đã không hợp tác, không ký vào biên bản làm việc. Hành vi của linh mục Phạm Thế Hưng không chỉ gây nguy cơ lây lan dịch bệnh mà còn đi ngược lại chỉ đạo của Chính phủ, cơ quan chức năng, các cấp chính quyền tỉnh Hà Tĩnh và của Tòa giám mục Giáo phận Hà Tĩnh.

Trước đó, vào đêm 31/5 vừa qua, Linh mục Bùi Khiêm Cường, Quản xứ Kẻ Đọng, xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn cũng tổ chức thánh lễ kết thúc tháng dâng hoa trong khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Kẻ Đọng với đông người tham dự mà không đeo khẩu trang, không giữ đúng khoảng cách.

Trước sự việc trên ngày 4/6, Ủy ban Nhân dân huyện Hương Sơn đã ra quyết định số 2700/QĐ-XPVPHC xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng với Linh mục Bùi Khiêm Cường vì không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền quy định tại khoản 2, Điều 14, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế./.

PV (TTXVN/Vietnam+)
Theo vietnamplus.vn
 
Link gốc: https://www.vietnamplus.vn/ha-tinh-xu-ly-nghiem-hanh-vi-vi-pham-quy-dinh-phong-chong-dich-covid/718230.vnp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây