Học sinh lớp 11 sáng chế máy chấm bài thi trắc nghiệm

Thứ sáu - 14/05/2021 11:41
Nhóm học sinh lớp 11, Trường THPT Lê Quý Đôn (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) vừa sáng tạo ra "Giá chấm trắc nghiệm bán tự động", khiến công việc chấm thi của giáo viên giảm thiểu vất vả.
20210514014
Máy chấm thi bài thi trắc nghiệm.
 
Chứng kiến sự vất vả của trong việc chấm bài kiểm tra, nhóm học sinh lớp 11A, Trường THPT Lê Quý Đôn đã trăn trở nghĩ cách để giúp giáo viên bớt chút khó khăn.

Sau 2 ngày, máy chấm thi bài trắc nghiệm có tên gọi “Giá chấm trắc nghiệm bán tự động được hoàn thành. Sản phẩm ra đời, trước sự ngạc nhiên, khâm phục của thầy cô trong trường.

Video máy chấm thi bài thi trắc nghiệm của học sinh lớp 11:
 

Theo đánh giá của giáo viên tại trường, ưu điểm của giá chấm bài trắc nghiệm là cố định điện thoại, nên trong quá trình chấm, bài kiểm tra được chụp ảnh rất rõ ràng, nhanh gọn, lỗi nút vàng gần như không có (nếu điện thoại không được cố định, nhiều câu hỏi học sinh tô đáp án đúng nhưng máy vẫn báo lỗi nút vàng)….

Và cũng chỉ sau 1 tuần, các thầy cô giáo đã hào hứng sắm cho mình một cái giá, vì sự tiện lợi của nó. Điều đặc biệt là sản phẩm dễ sử dụng, xoay được 360 độ, phù hợp với mọi loại điện thoại và có thể gấp gọn.

Thầy Lê Quang Tuấn – Hiệu trưởng Trường cho biết: “Máy chấm thi trắc nghiệm do chính các bạn học sinh lớp 11 sáng chế, tuy không phải là phát minh vĩ đại tầm vĩ mô nhưng là kết quả của sự nỗ lực, cần cù, thông minh, sáng tạo và tình yêu thương của học sinh dành cho giáo viên”.

“Đó còn là sự cổ vũ, nguồn  động viên không nhỏ từ học sinh đến với thầy cô. Cũng là sự khuyến khích các học sinh khác tiếp tục sáng tạo ra những sản phẩm khoa học mang tính hiện đại, có ích trong cuộc sống” – thầy Tuấn nói.

Trương Hoa
Theo giaoducthoidai.vn
 
Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/tre/hoc-sinh-lop-11-sang-che-may-cham-bai-thi-trac-nghiem-0oVuVLjGR.html?fbclid=IwAR2uBY8Lqf0J4we7VokZMoGcsm3EMwOcnitTWCLXHCZ9UOIEV8QJs0lz5eE

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây