Học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng với chủ đề "Biến đổi khí hậu"

Thứ sáu - 05/04/2019 03:42
Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh, chiều 04/04, Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Tĩnh) tổ chức chuyên đề ngoại khóa với chủ đề “Biến đổi khí hậu”.
Biến đổi khí hậu đang xảy ra trên quy mô toàn cầu, gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống trên trái đất. Hiện tượng trái đất bị nóng lên do hiệu ứng nhà kính, hiện tượng nhiều chất độc hại có trong không khí, nước sông, biển, trong đất,... đã làm cho môi trường của hầu hết các nước bị ô nhiễm. Do đó, việc nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường là vấn đề chung của toàn nhân loại.
 
1.jpg
2.jpg
Buổi ngoại khóa thu hút các thầy cô giáo và các em học sinh hào hứng tham gia
 
Hoạt động ngoại khóa của nhà trường đã tập trung vào việc tuyên truyền và phổ biến kiến thức cho học sinh; tổ chức các hoạt động văn nghệ; biểu diễn các thí nghiệm vui; trình diễn thời trang tái chế và kiến thức hóa học thể hiện sự hiểu biết của học sinh về bảo vệ môi trường, về sự biến đổi khí hậu và ứng phó với biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, tổ hóa của trường còn tổ chức cho học sinh vẽ tranh với chủ đề: “Các em học sinh làm gì để ứng phó với các thảm họa, hiểm họa.
 
Em Nguyễn Thị Hà, Học sinh lớp 12B, Trường PTTH Phan Đình Phùng, chia sẻ: "Hoạt động ngoại khóa thật sự ý nghĩa, bổ ích, vui vẻ, qua đây giúp chúng em thấy được trách nhiệm của mình đối với việc bảo vệ môi trường...".
8.jpg 9.jpg
 

Qua buổi ngoại khóa, các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên và thành viên tích cực trong hoạt động bảo vệ môi trường.

5.jpg
 
12.jpg
 
11.jpg

Đây là dịp để học sinh thể hiện năng khiếu, vốn kiến thức hóa học của mình

13.jpg
 
101.jpg
 
 
Với cách tổ chức sáng tạo của Ban tổ chức, những thông điệp mà học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng gửi gắm có ý nghĩa giá trị cao
Thầy giáo Đồng Sỹ Nguyên, Tổ trưởng tổ hóa Trường THPT Phan Đình Phùng, cho biết: Buổi ngoại khóa giúp các em học sinh có điều kiện được tìm hiểu thêm những kiến thức và cách ứng phó với các thảm học như bão lụt, động đất, sạt lở đất, hạn hán. Đây cũng là dịp để góp phần thúc đẩy hoạt động học tập và là dịp để các em học sinh thể hiện năng khiếu, vốn kiến thức hóa học của mình. Đồng thời qua hoạt động này giúp các em nhận thức sâu sắc hơn vai trò của mình với ứng phó với biến đổi khí hậu, chung tay hành động bằng những việc cụ thể trong cuộc sống hàng ngày, trong trường học, ngoài xã hội...
 
Theo Kinh tế nông thôn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây