Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ bưởi Phúc Trạch

Thứ ba - 31/08/2021 21:31
Chiều 31.8, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp Bộ Công Thương, Bộ NN&PTNT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ bưởi Phúc Trạch theo hình thức trực tiếp tại điểm cầu UBND huyện Hương Khê, kết nối trực tuyến với hơn 300 đại biểu từ các điểm cầu.
Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ bưởi Phúc Trạch
2021090101 1
 Trưng bày giới thiệu sản phẩm tại hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ bưởi Phúc Trạch được tổ chức tại huyện Hương Khê. Ảnh: Trần Tuấn.Phát biểu tại hội nghị, ông Đặng Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh khẳng định: Bưởi Phúc Trạch là một trong 15 cây trồng chủ lực của ngành nông nghiệp tỉnh Hà Tĩnh. Sản phẩm bưởi Phúc Trạch (Hương Khê Hà Tĩnh) đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý “Phúc Trạch” cho sản phẩm “Quả bưởi”, khu vực địa lý gồm 19 xã thuộc địa bàn huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Đây cũng là một trong 39 chỉ dẫn địa lý của Việt Nam được EU cam kết bảo hộ từ ngày 1.8.2020. Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục đặc sản “Bưởi Phúc Trạch” của tỉnh Hà Tĩnh vào Top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam.
 
2021090101 2
Bưởi Phúc Trạch có mã truy xuất nguồn gốc. Ảnh: TT.

Hiện nay, tổng diện tích trồng tại 19 xã thuộc vùng chỉ dẫn địa lý bưởi Phúc Trạch là gần 3.000ha, trong đó có gần 2.000ha bưởi thời kỳ cho quả; có 160 doanh nghiệp, Hợp tác xã, Tổ hợp tác và gần 2.800 hộ gia đình sản xuất. Tổng sản lượng hằng năm trên 21.000 tấn, năng suất đạt trên 12 tấn/ha.

Quy trình sản xuất bưởi Phúc Trạch có 800ha được tuân thủ theo tiêu chuẩn ViệtGap; 7ha đang hoàn thiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận theo tiêu chuẩn GlobalGAP, gần 2.000ha thực hiện theo quy trình sản xuất hữu cơ và truyền thống.

Thời gian qua, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo, xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc cây bưởi Phúc Trạch nhằm minh bạch thông tin đến người tiêu dùng. Tỉnh Hà Tĩnh cũng đã phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số xây dựng gian hàng bưởi Phúc Trạch Hà Tĩnh trên các sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam như voso, postmart, sendo, shopee và sàn thương mại điện tử của tỉnh.
 
2021090101 3
Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ bưởi Phúc Trạch tại điểm cầu huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Ảnh: Trần Tuấn.

Cũng theo ông Sơn, mùa thu hoạch bưởi năm 2021, trong bối cảnh khó khăn chung do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cả nước đang tăng cường công tác phòng, chống dịch, trong đó có nhiều tỉnh là thị trường lớn của Bưởi Phúc Trạch đang thực hiện các biện pháp giãn cách, phong toả nghiêm ngặt, việc buôn bán, vận chuyển bưởi vào các thị trường này đang gặp nhiều khó khăn.
 
2021090101 4
Người dân trồng bưởi Phúc Trạch đang rất cần hỗ trợ tiêu thụ trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 hiện nay. Ảnh: TT.

Bởi vậy, việc tổ chức hội nghị xúc tiến tiêu thụ bưởi Phúc Trạch hôm nay là cơ hội để doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất tháo gỡ khó khăn, kết nối, mở rộng kênh phân phối tiêu thụ bưởi Phúc Trạch, nhất là các kênh phân phối hiện đại, các sàn giao dịch điện tử, trang mạng xã hội; đồng thời cũng là cơ hội để thông tin, quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm nông sản sạch, đặc sản đến đông đảo người tiêu dùng trong cả nước.

Nhiều đại biểu phát biểu đã đánh giá cao chất lượng bưởi Phúc Trạch, đồng thời hứa sẽ hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh các giải pháp kịp thời trong việc phân phối, tiêu thụ bưởi, đưa sản phẩm bưởi Phúc Trạch lên các sàn thương mại điện tử lớn, hệ thống phân phối lớn trong cả nước.
 
Theo Trần Tuấn Lao động

Link gốc: https://laodong.vn/kinh-te/hoi-nghi-truc-tuyen-xuc-tien-tieu-thu-buoi-phuc-trach-948325.ldo?fbclid=IwAR1zyaQZ_TNXN5NVypIOCcpr_tAsYzJfpl5rSd-KodAuM76iIZMW22AuYGU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây