Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em làm giả hồ sơ chứng từ, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng?

Thứ tư - 12/06/2019 03:59
Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình mới đây đã phát hiện có dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống nhằm chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng tại Quỹ Bảo trợ trẻ em.

Ngày 12/6, thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình cho biết, Sở này phát hiện nhiều sai phạm trong công tác quản lý tài chính tại Quỹ Bảo trợ trẻ em nên đã tiến hành thanh tra, làm rõ.

Cụ thể vào đầu năm 2019, qua quá trình bàn giao nhiệm vụ, ông Lê Quang S. - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em (hiện đã nghỉ hưu) cùng bà Trần Thị T. - kế toán và bà Hoàng Thị H. - thủ quỹ bị phát hiện có dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng. Số tiền này là từ nguồn ngân sách chi thường xuyên và tiền Quỹ Bảo trợ trẻ em.

Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em làm giả hồ sơ chứng từ, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng? - 1

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình

Ngoài ông S., bà T., bà H. thì còn nhiều cá nhân khác cũng liên quan đến sai phạm này. Sau khi Thanh tra chỉ ra những sai phạm, các cán bộ nói trên đã tự khắc phục hậu quả bằng cách trả lại số tiền, gửi vào tài khoản của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình cho biết đây là vụ việc nghiêm trọng, có dấu hiệu của tội Tham ô tài sản và lợi dụng chức vụ, quyền hạn.

Vụ việc trên đã được Sở báo cáo với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình. Sau khi có chỉ đạo từ UBND tỉnh sẽ chuyển giao toàn bộ hồ sơ điều tra ban đầu cho công an. Riêng với ông Lê Quang S., mặc dù nghỉ hưu từ ngày 1/9/2018, nếu có hành vi phạm tội vẫn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

 

Tác giả bài viết: Tiến Thành

Nguồn tin: Dân trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hai san

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây