Loạt ngân hàng ở Hà Tĩnh giảm lãi suất, hỗ trợ sản xuất, kinh doanh

Thứ ba - 10/08/2021 13:15
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các tổ chức tín dụng trên địa bàn Hà Tĩnh đang đồng loạt triển khai các giải pháp hỗ trợ, giúp khách hàng vay vốn giảm gánh nặng tài chính.
20210810008
Giảm lãi suất cho vay giúp người dân, doanh nghiệp sớm vượt qua khó khăn.
 
Hoạt động trong lĩnh vực buôn bán vật liệu xây dựng vừa và nhỏ, những tháng gần đây giá cả leo thang và ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 tác động đến công việc kinh doanh của anh Nguyễn Thế Cần (Can Lộc, Hà Tĩnh). Công nợ lên nhiều, nguồn vốn xoay vòng cạn kiệt khiến anh Cần như đứng ngồi không yên. Tuy nhiên, mới đây khi Agribank “bung” gói vay 100.000 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất, anh Cần mừng như bắt được “vàng”.

Anh Cần cho hay: “Chúng tôi làm nghề buôn bán vật liệu nhỏ lẻ, được đồng vốn nào thì lấy vật liệu về đổ vào khách hàng cả. Dịch bệnh khiến kinh doanh trì trệ, khách hàng nợ nên nguồn vốn cạn kiệt. Nhờ có gói vay 100.000 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất tôi vay được 1,5 tỷ đồng với lãi suất thấp (6 tháng đầu là 4,5%/năm - PV) tôi phần nào giảm được áp lực về vốn”.

Kinh doanh cà phê trong căn nhà xập xệ tại TP. Hà Tĩnh, vợ chồng anh Lê Tùng (35 tuổi, phường Nguyễn Du) xem gói lãi suất ưu đãi này là cơ hội vàng để vay vốn làm nhà ở.

Anh Tùng cho biết: “khi biết thông tin, gia đình đã nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ xin vay vốn. Đây là mức lãi suất thấp nhất từ trước đến nay mà chúng tôi được tiếp cận. Thời gian qua, kinh doanh gặp khó, doanh thu ít, làm nhà ít vốn… khi có gói hỗ trợ lãi suất ngân hàng này thì với gia đình tôi là một cơ hội vay vốn để xây nhà”.

Một lãnh đạo Agribank Hà Tĩnh cho biết, vừa qua ngân hàng đã triển khai gói tín dụng ưu đãi 100.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 từ năm 2020 và đã giải ngân vượt quy mô ban đầu của chương trình.

Để tiếp tục hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, từ ngày 16/6/2021 Agribank bổ sung thêm cho gói tín dụng ưu đãi 100.000 tỷ đồng (trong đó quy mô cho vay bằng VND là 95.000 tỷ đồng, cho vay bằng USD (quy đổi) là 5.000 tỷ đồng). Đối tượng khách hàng được áp dụng là tổ chức, cá nhân vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đáp ứng đầy đủ các điều kiện cấp tín dụng theo quy định hiện hành của Ngân hàng Nhà nước và của Agribank.

Khách hàng khi tiếp cận gói vay 100.000 tỷ đồng sẽ được áp dụng lãi suất ưu đãi. Theo đó, đối với các khoản vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,5%/năm, tương đương 0,37%/tháng. Đối với các khoản vay trung và dài hạn, lãi suất chỉ từ 6,5%/năm, tương đương 0,54%/tháng. Mức lãi suất cho vay bằng USD là 2%/năm đối với các khoản vay ngắn hạn và 4,5%/năm đối với các khoản vay trung, dài hạn.

Không chỉ Agribank, nhiều ngân hàng trên địa bàn Hà Tĩnh thời gian qua đã tung ra nhiều chương trình giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn của đại dịch.

Vietcombank Hà Tĩnh cho biết sẽ giảm lãi suất cho vay từ 0,5 - 1%/năm. Toàn bộ dư nợ của khách hàng doanh nghiệp đến thời điểm 15/7/2021 đều được giảm lãi suất. Với khách hàng cá nhân, ngoài những trường hợp đã được hưởng các chương trình ưu đãi trước đó thì số còn lại đều được giảm lãi suất cho vay 1%/năm trong đợt này.

Một lãnh đạo HDBank Hà Tĩnh cho hay ngân hàng cũng đang triển khai nhiều gói vay với lãi suất ưu đãi như: “Chung tay chia sẻ, vững bền vượt qua COVID-19”, “Hỗ trợ kịp thời, không lo COVID-19”, “Mùa hè xanh, giảm nhanh lãi suất”…

Theo đó, ngoài việc mở rộng đối tượng cho vay, chi nhánh còn giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng. Đặc biệt, HDBank Hà Tĩnh còn hỗ trợ ân hạn vốn gốc đối với khách hàng vay trung, dài hạn. Theo đó, 1-2 năm đầu, khách hàng chưa phải trả tiền gốc mà chỉ phải trả tiền lãi”...

Cũng theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, từ 15/7 đến 31/12/2021, nhiều ngân hàng thương mại trên địa bàn Hà Tĩnh như: Vietinbank, BIDV, Techcombank, SHB, VPBank, SeABank, Sacombank, ACB… đều đồng thuận hỗ trợ khách hàng vay vốn. Động thái giảm lãi suất cho vay của các ngân hàng sẽ giúp doanh nghiệp, cá nhân giảm bớt áp lực, ổn định hơn trong đại dịch.
V. TUÂN
Theo nhadautu.vn
 
Link gốc: https://nhadautu.vn/loat-ngan-hang-o-ha-tinh-giam-lai-suat-ho-tro-san-xuat-kinh-doanh-d56241.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây