Miễn giảm học phí, hỗ trợ mua BHYT học sinh cho vợ chồng sinh 2 con một bề

Thứ sáu - 29/01/2021 16:14
Để khuyến khích, hỗ trợ cho cặp vợ chồng sinh 02 (hai) con một bề cam kết không sinh thêm con sẽ được miễn, giảm học phí, hỗ trợ mua bảo hiểm y tế học sinh.

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 01/2021/TT-BYT hướng dẫn một số nội dung để địa phương ban hành chính sách khen thưởng, hỗ trợ đối với tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân số.

Đáng chú ý, tại Điều 4 Thông tư 01/2021/TT-BYT quy định một số nội dung khuyến khích kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh.

Đối với cá nhân, căn cứ mục tiêu chính sách dân số và thực tiễn, để kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, địa phương lựa chọn, quyết định một số nội dung cụ thể để khuyến khích, hỗ trợ cho cặp vợ chồng sinh 02 (hai) con một bề cam kết không sinh thêm con.
 
20210129019
Sẽ miễn, giảm học phí và hỗ trợ mua BHYT học sinh cho vợ chồng sinh 02 con một bề (Ảnh minh họa)

Cụ thể, sẽ tôn vinh, biểu dương việc nuôi con khỏe, dạy con ngoan, con học giỏi, thành đạt; miễn, giảm học phí, hỗ trợ mua bảo hiểm y tế học sinh; hỗ trợ sữa học đường và các nội dung, hình thức phù hợp khác.

Đối với tập thể, các xã đạt 100% thôn đã có nội dung về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh trong hương ước, quy ước được đề xuất Ủy ban nhân dân cấp huyện khen thưởng một lần kèm theo hỗ trợ bằng tiền hoặc hiện vật.

Kinh phí để thực hiện các nội dung khuyến khích, khen thưởng, hỗ trợ tiền hoặc hiện vật đối với các tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân số được lấy từ nguồn ngân sách địa phương và nguồn kinh phí hợp pháp khác theo quy định.

Thông tư 01/2021/TT-BYT sẽ chính thức có hiệu lực từ 10/3/2021.
NAM ANH
Theo giadinhvietnam.com

Link gốc: https://giadinhvietnam.com/mien-giam-hoc-phi-ho-tro-mua-bhyt-hoc-sinh-cho-vo-chong-sinh-2-con-mot-be-d166151.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây