Mưa lũ tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị: Hàng loạt trường hoãn khai giảng

Thứ năm - 05/09/2019 07:53
Sáng 5/9, do tình hình mưa lũ, ngập lụt vẫn diễn biến phức tạp, hàng trăm trường học ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị sẽ hoãn khai giảng năm học 2019-2020.

Tình hình mưa lũ miền Trung diễn biến phức tạp không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của người dân, mà hàng trăm trường từ tiểu học đến THPT ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị cũng không tổ chức lễ khai giảng vào ngày tựu trường chung của cả nước.

do mua lu hang loat truong hoc tai ha tinh quang tri hoan khai giang
Hà Tĩnh là một trong số những tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng của mưa bão. Tại một số địa điểm trên địa bàn, nhiều tuyến đường bị chia cắt, học sinh không thể đến trường. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Tại Hà Tĩnh, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh cho biết tất cả trường học tại các tỉnh miền núi của tỉnh này sẽ hoãn khai giảng vào ngày 5/9.

Cụ thể, sẽ có 171 trường học thuộc 3 huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang và 2 trường mầm non tại huyện Đức Thọ của tỉnh Hà Tĩnh sẽ dừng tổ chức khai giảng.

Trong đó, huyện Hương khê có 61 trường với khoảng 26.000 học sinh. Huyện Vũ Quang có 32 trường, khoảng 6.000 học sinh. Số trường ở huyện Hương Sơn là 78 với trên 26.000 học sinh.

Huyện Đức Thọ có 2 trường mầm non là Đức Thanh và Đức Thủy với hơn 4.000 học sinh, ở vùng bị ngập và chia cắt. Trước tình hình này, các học sinh tại đây chưa thể có lễ khai giảng năm học mới.

do mua lu hang loat truong hoc tai ha tinh quang tri hoan khai giang
Do tình hình mưa lũ, nhiều trường học tại miền Trung hoãn khai giảng. (Ảnh: Trần Hữu Khương/ VNE)

Tại Quảng Trị, toàn tỉnh có 173 trường hoãn khai giảng năm học 2019-2020, trong đó có tất cả trường đóng trên bốn huyện, thị, thành phố, gồm: Đông Hà, Cam Lộ, Đăkrông và thị xã Quảng Trị.

Tại Quảng Bình, trường học từ mầm non đến THCS ở 35 xã hoãn khai giảng. Trong đó riêng huyện Minh Hóa có 15 trường, tập trung vùng rốn lũ Tân Hóa, Minh Hóa, Thượng Hóa, Trọng Hóa, Dân Hóa. Toàn huyện này có trên 500 nhà dân bị ngập, trong đó xã Tân Hóa có 400 nhà ngập sâu trên 2 m.

Tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An , 20 trường thông báo lùi lễ khai giảng. Tương tự, toàn bộ 73 trường từ mầm non tới THPT với hơn 42.000 học sinh của huyện Nam Đàn; 8 trường THCS và 2 trường tiểu học ở thành phố Vinh không thể khai giảng đúng ngày do trời đang mưa to.

Tình hình mưa lũ tại miền Trung vẫn đang diễn biến phức tạp. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, ngày 2-3/9 do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa to, phổ biến 250-450 mm. Một số nơi mưa lớn hơn, như: Vinh (Nghệ An) 430 mm; Hương Khê (Hà Tĩnh) 490 mm; Trường Sơn (Quảng Bình) 530 mm; Khe Sanh (Quảng Trị) 520 mm...

Dự báo từ nay đến ngày 5/9, một số khu vực ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam tiếp tục mưa với tổng lượng phổ biến 70-150 mm.

Theo Thời đại

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây