Kết thúc mùa giải 2018, Nam Định được 24 điểm, đứng thứ 13 trên bảng xếp hạng Nuti Café V-League. Hà Nội B trong khi đó về thứ nhì giải Hạng nhất quốc gia. Theo Điều lệ giải, hai đội sẽ đá play-off để tranh suất dự V-League 2019.

Theo thông báo của VPF hôm nay, trận đấu giữa Nam Định và Hà Nội B sẽ được tổ chức trên sân vận động Vinh (Nghệ An) vào hồi 16h30 ngày 13/10. So với Hà Nội B, Nam Định hiện đang được đánh giá cao hơn.

Hà Nội B là đội bóng của ông bầu Đỗ Quang Hiển. Theo kế hoạch do lãnh đạo đội bóng này công bố, trước trận play-off, Hà Nội B sẽ được chuyển giao và từ mùa giải 2019 sẽ đăng ký thi đấu tại Hà Tĩnh.

Ở lượt trận cuối Nuti Cafe V-League 2018 diễn ra hôm 8/10, Nam Định đã cầm hoà 1-1 Cần Thơ. Kết quả này giúp đội bóng của HLV Nguyễn Văn Sỹ giành vị trí thứ 13 để đá trận play-off. Cần Thơ trong khi đó rớt hạng V-League. 
 
 
 
HLV Nguyễn Văn Sỹ hôm nay cho biết, Nam Định sẽ chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu quan trọng với Hà Nội B. Trước đó, nhiều CĐV Nam Định đã phản ứng việc bầu Hiển treo thưởng 3 tỷ đồng cho Cần Thơ nếu trụ hạng.