Ngành Công Thương Hà Tĩnh tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 - 2020

Thứ sáu - 26/06/2020 17:48
8 tập thể và 6 cá nhân đã được vinh danh tại hội nghị điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020 do Sở Công Thương tổ chức vào sáng 26/6, tại TP. Hà Tĩnh.
Ngành Công Thương Hà Tĩnh tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 - 2020
Giai đoạn 2015 - 2020, Sở Công Thương Hà Tĩnh đã đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
 
20200626010
8 tập thể và 6 cá nhân đã được vinh danh tại hội nghị điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước ngành Công Thương giai đoạn 2016–2020

Các phong trào thi đua luôn bám sát các phong trào thi đua của Bộ Công Thương, của tỉnh phát động như: Hưởng ứng nhiệt tình Phong trào tình nguyện của thanh niên tham gia “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; phong trào “tích cực đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại; phong trào thi đua “Cả tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới”…

Theo đó, tốc độ tăng trưởng sản xuất bình quân đạt 46,67%, cao nhất từ trước tới nay. Tỷ trọng công nghiệp trong cơ cấu kinh tế tăng nhanh (từ 12,42% lên 38,9%). Đến nay, toàn tỉnh đã quy hoạch, thành lập 23 cụm công nghiệp, thu hút 179 dự án đầu tư; giải quyết việc làm cho trên 5.000 lao động.

Nhiều hoạt động xúc tiến thương mại được tổ chức và thực hiện. Thương mại dịch vụ trong 5 năm qua tăng trưởng khá với tốc độ tăng bình quân đạt 5,5%/năm. Xuất khẩu tăng 56,42%/năm.

Cải cách hành chính thực hiện đồng bộ trên cả các lĩnh vực. Phong trào thi đua xây dựng Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh, tổ chức, đoàn thể đạt vững mạnh xuất sắc, thường xuyên được quan tâm, phát động.

Ngành Công Thương cũng chú trọng xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong công tác thi đua, khen thưởng, xem đây là phần việc quan trọng trong quá trình bồi dưỡng, lựa chọn hạt nhân của phong trào thi đua.
 
20200626011
Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y trao Bằng khen danh hiệu Chiến sỹ thi đua của UBND tỉnh Hà Tĩnh cho ông Hoàng Văn Quảng - Giám đốc Sở Công Thương đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2017 - 2019

Giai đoạn 2021 - 2025, ngành Công Thương tập trung vào phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ toàn diện theo hướng hiện đại, có giá trị gia tăng cao và phát triển bền vững; áp dụng khoa học công nghệ để tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả và khả năng cạnh tranh cao; nâng cao thu nhập và đời sống của nhân dân, góp phần giảm nghèo bền vững…

Theo đó, đơn vị đã đặt ra một số chỉ tiêu cụ thể: tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp đạt 11,9%/năm; tốc độ tăng bình quân tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 11,96%/năm; kim ngạch xuất khẩu đạt 2 tỷ USD vào năm 2025; phấn đấu 100% phòng, ban, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hà Tĩnh - bà Nguyễn Thị Nữ Y - nhận định, Sở Công Thương đã triển khai nghiêm túc các phong trào thi đua, thực hiện có trọng tâm, trọng điểm. Đồng thời, bám sát các văn bản của Trung ương, tỉnh để thực hiện nhiệm vụ của ngành trên các lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ; không ngừng đổi mới, chủ động, sáng tạo trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và đạt được những kết quả tích cực trong thời gian qua.

Bà Nguyễn Thị Nữ Y đề nghị Sở Công Thương tiếp tục phát huy những truyền thống đạt được để bước vào giai đoạn mới với nhiều thời cơ nhưng cũng không ít thách thức khó khăn. Các chỉ tiêu đặt ra cho nhiệm kỳ tới là rất nặng nề, vì vậy, Sở cần tham mưu các chính sách, cụ thể hóa việc thực hiện các chủ trương, chính sách để thực hiện các nhiệm vụ của ngành.

Trong 5 năm qua, toàn ngành đã được Đảng và Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công Thương, UBND tỉnh, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh, Đảng ủy Khối cơ quan cấp tỉnh tặng nhiều phần thưởng cao quý, như: Huân chương Lao động hạng Nhất, Cờ thi đua xuất sắc của tỉnh, bộ, Bằng khen, Kỷ niệm chương cho các tập thể, cá nhân.
Hoàng Trinh
Theo congthuong.vn

Link gốc: https://congthuong.vn/nganh-cong-thuong-ha-tinh-tuyen-duong-dien-hinh-tien-tien-giai-doan-2016-2020-139530.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây