Nghệ An: UBND tỉnh có “quên” kiến nghị của UBND thành phố Vinh?

Thứ hai - 24/08/2020 16:22
Liên quan đến nhiều khuất tất trong việc thu tiền nước sạch của người dân, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ông Võ Khắc Hùng – Chánh Văn phòng UBND thành phố Vinh cho biết: “Cho đến hiện tại (sau 2 tháng gửi công văn xin ý kiến chỉ đạo – PV) thì UBND thành phố Vinh vẫn chưa nhận được bất kỳ ý kiến phản hồi, hay công văn chỉ đạo nào từ phía UBND tỉnh Nghệ An”.
20200824029
Đường ống được lắp đặt vào ban đêm.

Trước đó, Báo điện tử Xây dựng đã có bài viết “Nghệ An: Nhiều khuất tất trong việc thu tiền nước sạch của người dân”. Trong đó có nội dung: “Hàng trăm hộ dân đang sử dụng nước sạch trên địa bàn thành phố Vinh phản ánh về nhiều điểm “nhập nhèm” trong việc thu tiền sử dụng nước sạch. Theo đơn khiếu nại của nhiều hộ dân sinh sống tại thành phố Vinh: Trong tháng 1 và tháng 2/2020, Công ty cổ phần cấp nước Nghệ An thay đổi thời điểm ghi đồng hồ nước mà không thông báo cho các hộ dân, không có sự chứng kiến của người dân nên dẫn đến thiếu minh bạch số liệu, có dấu hiệu cộng dồn khối lượng nước, làm chênh lệch tiền nước của các hộ dân.

Sau khi xem xét, ngày 24/6/2020, UBND thành phố Vinh đã có Công văn số 3378/UBND-TC-KH về việc trả lời nội dung báo nêu. Trong công văn UBND thành phố vinh có ý kiến như sau: Theo tìm hiểu, Công ty cổ phần cấp nước Nghệ An tiền thân là nhà máy nước Vinh được thành lập từ năm 1957, ngày 5/1/2017, công ty cổ phần hóa và có tên như hiện tại. Hiện nay, UBND tỉnh Nghệ An nắm giữ phần vốn Nhà nước trong cơ cấu vốn điều lệ của công ty và trực tiếp quản lý đối với phần vốn này theo quy định. Vì vậy, đối với nội dung báo nêu, UBND thành phố Vinh kính đề nghị UBND tỉnh Nghệ An xem xét, có ý kiến chỉ đạo để công ty Cổ phần cấp nước Nghệ An và các đơn vị liên quan kiểm tra, phối hợp làm việc và trả lời, giải quyết phản ánh của dân.
Uyên Uyên – Trà Giang
Theo baoxaydung.com.vn

Link gốc: https://baoxaydung.com.vn/nghe-an-ubnd-tinh-co-quen-kien-nghi-cua-ubnd-thanh-pho-vinh-287231.html?fbclid=IwAR1B7151DcW4I7cg0svupebefgCI5X4KUykV43pCLapk1-g4YcH1NN18Hb0

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây