Người dân Hà Tĩnh chung tay ủng hộ tuyến đầu Nghệ An chống dịch COVID-19

Chủ nhật - 04/07/2021 09:01
Thông qua VP Báo GD&TĐ khu vực Miền Trung – Tây Nguyên (MT-TN), hơn 3 tấn rau, củ và lương thực của người dân Hà Tĩnh đã được gửi tới lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TP Vinh (Nghệ An).
20210704004

Sáng 3/7, VP báo GD&TĐ khu vực MT- TN đã trao 1,5 tấn rau củ và lương thực cho Hội phụ nữ Công an TP Vinh, Hội Phụ nữ 2 xã Hưng Lộc, Hưng Hoà (TP Vinh, Nghệ An). Số quà hỗ trợ này do người dân xã Lộc Yên và xã Phúc Trạch (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) thông qua báo GD&TĐ gửi tặng.
 
20210704005
VP Báo GD&TĐ khu vực Miền Trung - Tây Nguyên trao nhu yếu phẩm đến Hội phụ nữ CA TP Vinh

Trước đó, VP Báo GD&TĐ khu vực MT-TN cũng đã trao hơn 2 tấn rau củ quả và nhu yếu phẩm đến Uỷ ban MTTQ TP Vinh (Nghệ An) nhằm phân bổ cho các bếp ăn nấu phục vụ lực lượng chống dịch và các điểm cách ly tập trung trên địa bàn thành phố Vinh. Số hiện vật này do người dân xã Cẩm Thành, xã Cẩm Bình (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) quyên góp.
 
20210704006
 
20210704007
Những nhu yếu phẩm của người dân Hà Tĩnh ủng hộ lực lượng tuyến đầu và người dân Nghệ An chống dịch

Sau khi biết, VP báo GD&TĐ khu vực MT-TN kêu gọi ủng hộ tuyến đầu chống dịch, người dân tại nhiều địa phương trong tỉnh Hà Tĩnh đã quyên góp tiền và hiện vật gửi đến VP Báo. Trong số đó, nhiều cụ già tuy đã cao tuổi nhưng vẫn góp gạo, rau củ đến ủng hộ bà con cách ly tại tỉnh Nghệ An.

“Năm ngoái, xã Cẩm Thành (huyện Cẩm Xuyên) là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất do lũ lụt. Sau lũ lụt, chúng tôi đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của nhiều cá nhân, tập thể trong đó có cả người dân Nghệ An.

Vì vậy khi nghe tin VP Báo GD&TĐ tại Hà Tĩnh tổ chức ủng hộ tuyến đầu chống dịch, vợ chồng tôi hưởng ứng ngay”, cụ Nguyễn Văn Tùng (72 tuổi, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên) cho biết. Trong những ngày qua, vợ chồng cụ Tùng đã ủng hộ hàng chục kg gạo gửi đến người dân tỉnh Nghệ An.
 
20210704008
Hơn 3 tấn nhu yếu phẩm đã được VP báo GD&TĐ trao cho lực lượng tuyến đầu và người dân vùng cách ly TP Vinh, Nghệ An
 
Tiếp nhận những món quà trên, bà Nguyễn Thị Diệu Linh – Bí thư Đảng ủy xã Hưng Hòa, TP Vinh (Nghệ An) chia sẻ: “Chúng tôi rất xúc động khi đón nhận số hiện vật này từ bà con Hà Tĩnh. Đó là những hình ảnh đẹp, thêm thắm nghĩa tình đồng bào giữa 2 tỉnh. Thay mặt nhân dân xã Hưng Hòa, tôi xin gửi lời cảm ơn tấm lòng của người Hà Tĩnh đã chúng tay cùng chúng tôi trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19”.
Viết Tứ - Phượng Vũ
Theo giaoducthoidai.vn
 
Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/nguoi-dan-ha-tinh-chung-tay-ung-ho-tuyen-dau-nghe-an-chong-dich-covid-19-QdNz1wz7g.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây