Người thi hành án không ký biên bản, chấp hành viên "viết tên hộ"

Thứ ba - 06/10/2020 04:15
Trong quá trình lập biên bản xác minh điều kiện thi hành án, ông Trần Đình Vũ, chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã tự ý viết thêm tên người phải thi hành án.
Theo phản ánh của ông Nguyễn Đình Công (SN 1968, trú tại thôn 1, xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), ông Trần Đình Vũ, chấp hành viên Chi cục THADS huyện Cẩm Xuyên đã "mạo danh chữ ký" trong biên bản xác minh điều kiện thi hành án ngày 31/10/2019, nhằm làm sai lệch thông tin vụ việc mà gia đình ông đang bị cưỡng chế thi hành án.

Sau khi lập biên bản xác minh điều kiện thi hành án tại nhà ông Công, chấp hành viên Trần Đình Vũ đã tự ghi thêm dòng chữ “Nguyễn Đình Công” dưới mục “Người phải thi hành án”. Ông Công cho rằng việc viết thêm dòng chữ này của ông Vũ nhằm mặc định đây là chữ ký của ông Công.

Khi người đại diện pháp luật của ông Công phát hiện sự việc vào ngày 22/6/2020, ông Vũ lại tiếp tục viết thêm nội dung “Ông Nguyễn Đình Công đã nghe rõ nội dung biên bản nhưng ko ký vào BB” (Ông Nguyễn Đình Công đã nghe rõ nội dung biên bản nhưng không ký vào biên bản).
 
T2020100604
 Biên bản xác minh điều kiện thi hành án lập tại nhà ông Công trước và sau ngày 22/6/2020.

Khi PV liên hệ với ông Trần Đình Vũ để tìm hiểu về việc này, ông Vũ đề nghị PV làm việc với lãnh đạo Chi cục để có thông tin chính thức.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Hiếu, Phó phòng Giải quyết khiếu nại tố cáo, Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Bước đầu làm việc với Chi cục THADS huyện Cẩm Xuyên, ông Vũ thừa nhận việc này là tự viết vào, với lý do khi lập biên bản xong thì ông Công không ký nên ông Vũ viết sẵn dòng chữ "Nguyễn Đình Công" để cho ông Công ký vào.

Sau khi có thông tin tố cáo của người dân, lãnh đạo Cục đã giao cho Phòng tổ chức kiểm tra, xác minh, làm rõ. Ông Vũ thừa nhận có sai sót. Chúng tôi sẽ nghiên cứu, tham mưu cho lãnh đạo Cục làm quy trình để xem xét xử lý về mặt cán bộ công chức. Khi có kết luận chính thức, chúng tôi sẽ thông tin cụ thể sau".

Trước đó, vào tháng 6/2018, Nguyễn Đình Tuấn (SN 2001, con trai ông Nguyễn Đình Công) phạm tội “Cố ý gây thương tích”, bị TAND huyện Cẩm Xuyên tuyên phạt 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 48 tháng; đồng thời buộc bị cáo bồi thường cho bị hại 20 triệu đồng.

Sau khi bản án có hiệu lực, do điều kiện gia đình khó khăn, ông Công, bà Cảnh (cha mẹ đẻ của Tuấn) xin được thực hiện thi hành án theo hình thức nộp tiền nhiều lần và đã nộp được 3 triệu đồng (đến thời điểm tháng 6/2020).

Thời điểm đang chấp hành án treo, Nguyễn Đình Tuấn lại gây tai nạn làm chết người nên bị tuyên phạt 28 tháng tù và phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 70 triệu đồng.

Trong thời gian phải nộp tiền bồi thường cho bị hại trong 2 vụ án của con trai, gia đình ông Nguyễn Đình Công đã tố cáo chấp hành viên Trần Đình Vũ và Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cẩm Xuyên có các hành vi, quyết định không đúng quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.
Theo Trần Hoàn infonet.vietnamnet.vn
 
Link gốc: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/ha-tinh-dan-to-chap-hanh-vien-chi-cuc-thads-gia-mao-chu-ky-lam-lech-ho-so-265325.html?fbclid=IwAR3WUYdwOWqsg8qHDFUvtGT3qHRelftPhQGI92KQLVAtC-Z74Eprr9nmo5Q

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây