Nhờ Báo Dân Việt kết nối, con tôi đã được phẫu thuật

Thứ ba - 22/05/2018 19:36
Sau khi Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt đăng tải bài viết: "Bố mất sớm, anh trai xin làm thuê chữa bệnh cho em bị u não", đã có mạnh thường quân đứng ra kêu gọi quyên góp tiền để đưa em Trần Khánh Lộc, đang là học sinh lớp 9 trường THCS Hương Lâm (xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) đi phẫu thuật.
T2018052304
T2018052304

Như Báo Dân Việt đã thông tin, đang học lớp 9, cậu học trò Trần Khánh Lộc phát hiện bị u não đành phải bỏ giở việc học. Bệnh tình ngày càng nặng khiến em không thể nói và nghe được. Nhưng nay, sau cuộc phẫu thuật, tuy vẫn còn hai khối u trong đầu nhưng sức khỏe em đã tạm ổn, những cơn đau đầu ít hơn. Đặc biệt, nay em đã nói được và nghe được.

 nho bao dan viet ket noi, con toi da duoc phau thuat hinh anh 1

Niềm vui đã đến với mẹ con em Lộc... 

 nho bao dan viet ket noi, con toi da duoc phau thuat hinh anh 2

... Thay cho những giọt nước mắt trước đó. Ảnh: Nguyễn Duyên.

Vừa qua phóng viên Dân Việt đã trở lại thăm gia đình em Trần Khánh Lộc ( xóm 8, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) sau một thời gian em phẫu thuật khối u não. Trong ngôi nhà đơn sơ, Lộc đang giúp mẹ chuẩn bị bữa tối và chị Lý (mẹ của Lộc) cũng vừa đi làm đồng về.  Tinh thần mẹ con em Lộc đã vui vẻ hơn.

Trò chuyện với phóng viên Dân Việt, trên khuôn mặt của bà Dương Thị Lý (mẹ của Lộc) đã nở nụ cười thay cho những giọt nước mắt trước đó.

Chị Lý cho biết: Tháng 6.2017, cháu Lộc được tiến hành phẫu thuật cắt khối u não tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).  Trước lúc phẫu thuật cháu không nghe được và nói cũng rất khó khăn. Hiện nay, cháu Lộc đã về nhà và sức khỏe đang dần phục hồi. Đặc biệt, cháu đã nói được và khả năng nghe đã phục hồi được khoảng 60%. 

 nho bao dan viet ket noi, con toi da duoc phau thuat hinh anh 3

Em Lộc đã được phẫu thuật khối u lớn. Ảnh: Nguyễn Duyên

Chị Lý vui vẻ nói: "Cháu được như ngày hôm nay là nhờ Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt. Qua báo biết được hoàn cảnh của cháu mà anh Hải, anh Trúc đã kêu gọi bạn bè của mình giúp đỡ cháu. Đặc biệt, là sự tận tình của đội ngũ y bác sỹ tại bệnh viện trước bệnh tình và hoàn cảnh của cháu.

Lúc phát hiện ra bệnh của cháu Lộc, chúng tôi rất lo vì bệnh đã khá nặng nhưng gia đình lại không có tiền để phẫu thuật cho cháu. Rồi có anh Hải đến hỏi thăm, động viên gia đình sau đó anh có hỗ trợ một khoản tiền hơn 30 triệu để cháu đi phẫu thuật.

Nếu không có anh Hải và bạn bè của anh ấy thì con tôi không được như ngày hôm nay. Khi ra Hà Nội để phẫu thuật, bạn bè của anh Hải đã đưa cháu đi khám, hỗ trợ cháu tiền ăn, trong quá trình phẫu thuật các anh ấy luôn đồng hành cùng cháu và gia đình. Từ khi cháu ra viện đến nay tuần nào các anh cũng gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe của cháu. Qua báo Dân Việt chúng tôi xin chân thành cảm ơn anh Hải, anh Trúc và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình tôi".

 nho bao dan viet ket noi, con toi da duoc phau thuat hinh anh 4

Em Lộc đã có thể giúp đỡ mẹ việc nhà. Ảnh: Nguyễn Duyên.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, anh Nguyễn Thanh Hải (trú tại TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh), người đã đứng ra kêu gọi để giúp cháu Lộc nói: "Sau khi đọc được thông tin trên Báo Điện tử Dân Việt, tôi đã trực tiếp đến nhà cháu. Chứng kiến cháu bệnh tật cùng hoàn cảnh gia đình khó khăn, tôi đã kêu gọi bạn bè của mình để giúp đỡ cháu.

Lúc đầu gia đình không cho cháu đi mổ vì không có tiền và sợ không có hi vọng. Sau khi kêu gọi bạn bè ủng hộ tôi đã động viên, hỗ trợ gia đình, đưa cháu đi mổ tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Tôi cũng đã liên lạc với bạn bè ở Hà Nội để hỗ trợ cháu và gia đình khi cháu ra đó phẫu thuật. Rất mừng là ca phẫu thuật đã thành công, cháu Lộc đã nói được và đã có thể nghe được". 

Được biết, cháu Lộc có 3 khối u trên đầu nhưng các bác sỹ mới chỉ phẫu thuật được khối u lớn. Hai khối u còn lại, các bác sỹ hẹn 3 tháng sau khi phẫu thuật đưa cháu đến kiểm tra lại. Nhưng đến nay đã quá thời hạn mà Lộc chưa tái khám vì gia đình không có tiền. Hôm phẫu thuật, viện phí của Lộc hết 80 triệu. Nhà trường, các mạnh thường quân hỗ trợ cho cháu hơn 30 triệu, còn 50 triệu gia đình phải vay khắp xóm để nộp. Hằng ngày cháu phải uống thuốc điều trị nhưng đến nay cháu không có diều kiện uống thuốc tây theo chỉ định mà gia đình chỉ đủ tiền mua thuốc nam cho cháu uống.

“Cũng may cháu ốm đau bệnh tật nhưng các bạn học, thầy cô vẫn luôn đến hỏi thăm động viên tinh thần nên cháu luôn lạc quan. Giờ mẹ có đi làm về muộn thì Lộc cũng đã có thể giúp mẹ làm một số việc nhà rồi” - Chị Lý vừa nói vừa nhìn con mỉm cười.

 nho bao dan viet ket noi, con toi da duoc phau thuat hinh anh 5

Sức khỏe em Lộc đang dàn phục hồi. Ảnh: Nguyễn Duyên.

Em Lộc rụt rè nói: “Em không đau đầu mấy nữa, giờ em ở nhà với mẹ, em thích đọc truyện tranh. Bạn em đã lên lớp 10 cả rồi, giờ em đi học lại thì học với các em nên ngại lắm”.

Tác giả bài viết: Nguyễn Duyên

Nguồn tin: Dân Việt

 Từ khóa: hà tĩnh, Hương khê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hai san

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây