Nhóm phóng viên giúp người phụ nữ mù bán chổi góp tiền chữa bệnh

Thứ ba - 13/11/2018 22:42
Chứng kiến cảnh bà Dương Thị Thanh (trú xã Thạch Tiến, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) - người phụ nữ khiếm thị, đơn thân đang điều trị trong viện nhưng phải bán chổi để kiếm tiền, một nhóm phóng viên đã kịp thời hỗ trợ.

Gần chục năm qua, người dân TP. Hà Tĩnh không còn xa lạ với người hình ảnh người đàn bà mù Dương Thị Thanh một mình đội trên đầu cả bó chổi, tay cầm chiếc gậy mò mẫm hết ngõ ngách… bán chổi kiếm sống.

Bà Thanh với toàn bộ số chổi chưa bán được
Bà Thanh với toàn bộ số chổi chưa bán được

Thời gian gần đây, do sức khoẻ yếu, bà Thanh phải nằm điều trại tại Bệnh viên Đa khoa huyện Thạch Hà, số tiền tích cóp được cũng theo đó mà đi hết, trong khi toàn bộ số chổi nhập về không thể đi bán để trả tiền viện phí.

Thấu hiểu được hoàn cảnh của bà Thanh, một nhóm phóng viên, nhà báo gồm: Nhà báo Văn Dũng (Báo Dân trí), Nhà báo Bùi Tiến (Báo Bảo vệ pháp luật), Nhà báo Diệp Bình và Thanh Hà (Tạp chí Vận tải ô tô), Nhà báo Diễm Phước (Báo Đời sống & Tiêu dùng)… đã đến giúp bà Thanh, kêu gọi khách hàng mua số chổi đót còn tồn đọng để lấy tiền điều trị.

Trưa 8/11, tại cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, nhóm phóng viên đã cùng bà Thanh mang khoảng gần 200 chổi đót đến trước cổng kêu gọi.

Những nhà hảo tâm chung tay mua chổi giúp bà Thanh
Những nhà hảo tâm chung tay mua chổi giúp bà Thanh

Ngay sau khi thông tin bán chổi được đưa lên mạng xã hội đã có rất nhiều người qua tâm và chia sẻ. Và chỉ một thời gian ngắn, nhiều người đã quan tâm và trực tiếp đến mua hàng. Có người đến mua 1 hoặc 2 cái chổi đót, có người mua đến hàng chục cái, cũng có người không mua chổi mà tự ủng hộ tiền giúp bà Thanh có thể trang trải phần nào tiền viện phí…

Chia sẻ về việc làm ý nghĩa này, Nhà báo Văn Dũng cho biết: “Sáng sớm hôm nay tôi nhân được cuộc điện thoại từ chị Thanh, chị là một nhân vật trước đây tôi đã từng viết bài. Chị Thanh nói rằng mình đang phải nằm điều trị trong Bệnh viện Thạch Hà, không thể đi bán chổi để tiền trả viện phí giờ không biết phải làm sao. Ngay sau cuộc điện thoại tôi đã nảy ra ý tưởng cùng anh em bạn bè đứng ra bán chổi giúp chị. Sau hơn 1 giờ, toàn bộ số chổi trên đã bán hết sạch”.

Cầm trên tay số tiền hơn 11 triệu đồng tiền bán chổi cũng như sự ủng hộ của những tấm lòng hảo tâm, bà Thanh xúc động nói: “Tôi cảm ơn các nhà báo và mọi người đã giúp đỡ tôi trong lúc tôi nằm viện. Số chổi này bình thường để tôi đi bán phải 3,4 tháng mới bán hết, nhờ sự giúp đỡ của mọi người mà giờ tôi có thể yên tâm chữa bệnh”.

Phước Hiệp
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây