Phẫn uất vì hàng xóm bao chiếm hết đường... về nhà

Thứ bảy - 06/02/2021 16:58
3 năm nay, gia đình bà Trần Thị Đài bị hàng xóm xây nhà bao chiếm mất hẳn đường đi lại. Mỗi lần đi đâu hay về nhà, bà Đài phải chui hàng rào trong phẫn uất dù đã nhiều lần "kêu cứu " lên chính quyền.
T2021020605 1
Ngôi nhà của hàng xóm xây bao chiếm hết hẳn đường đi về của bà Đài. Ảnh: Trần Tuấn.

Video bà Đài bức xúc khi bị hàng xóm xây nhà bao chiếm mất hẳn đường đi, về nhà mình.

Uất ức mỗi lần chui bụi đi, về nhà

Bà Trần Thị Đài (58 tuổi, trú tổ dân phố Kim Thành, thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) bức xúc cho biết, gia đình bà sinh sống từ hàng chục năm nay ở tổ dân phố Kim Thành (trước đây là xóm 8, xã Đồng Lộc). Bao năm qua, có con đường đất đi lại để về nhà. Năm 2012, gia đình bà được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cũng thể hiện rõ có con đường vào nhà rộng 4,5m dọc giáp ranh với đất của ông Bùi Văn Quyền (đã chết).

Thế nhưng, vào năm 2018, hàng xóm là gia đình anh Bùi Văn Nghĩa (con ông Quyền) đã làm móng nhà xây chắn ngang, bao trọn đường đi về của gia đình bà Đài. “Khi họ làm móng, tôi đã lên báo với xã. Thế rồi tôi phải vào miền nam chăm cháu. Đi gần 2 năm khi trở về thì họ đã xây xong nhà chiếm hết lối đi, về của gia đình tôi. Sự việc tôi đã nhiều lần lên kêu van lên chính quyền nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Trong khi, mỗi lần đi lại tôi phải chui bụi rất khổ tủi, uất ức” - Bà Đài ứa nước mắt nói.
 
T2021020605 2
Hàng xóm chiếm đường, suốt 3 năm nay bà Đài phải uất ức chui hàng rào đi, về nhà mình. Ảnh: Trần Tuấn.

Hoàn cảnh của bà Đài rất khó khăn. Chồng bà đã mất từ lâu. Con bà mưu sinh ở miền Nam ít khi về quê. Thành ra, ở nhà một mình bà nên bị hàng xóm ngang ngược, thách thức, thậm chí còn tuyên bố với bà mục đích xây nhà là để... chiếm đất.

Ngang ngược, thách thức

Ông Nguyễn Bá Tặng - Chủ tịch UBND thị trấn Đồng Lộc cho biết, sau khi nhận được trình báo của bà Đài, xã đã 3 lần mời anh Nghĩa và bà Đài lên làm việc. Qua làm việc, thực tế trước đây và trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Đài thể hiện rõ có con đường rộng 4,5m đi vào nhà bà Đài. Thế nhưng đã bị anh Nghĩa xây nhà bao chiếm hết hẳn đường đi.
 
T2021020605 3
Con đường đi về nhà của bà Đài bị gia đình anh Nghĩa xây ngôi nhà chặn ngang “cướp” hẳn lối đi. Ảnh: Trần Tuấn.

Sự việc, thị trấn yêu cầu anh Nghĩa trả lại đường đi cho bà Đài nhưng anh này vẫn không chấp hành. “Hiện chúng tôi đã làm tờ trình báo cáo để xin ý kiến huyện nhưng hiện huyện vẫn chưa có ý kiến. Cũng chưa rõ là huyện có thực hiện cưỡng chế hay không” - Ông Tặng nói.
 
T2021020605 4
Thực tế hàng chục năm trước đây và ngay trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Đài thể hiện rõ có con đường đi lại rộng 4,5m nhưng 3 năm qua đã bị anh Nghĩa xây nhà chiếm hắn. Ảnh: Trần Tuấn

Qua nắm thông tin, việc gia đình anh Nghĩa ngang nhiên bao chiếm đường đi lại của gia đình bà Đài khiến dư luận địa phương, cũng như chính quyền thị trấn Đồng Lộc rất bức xúc.

Ngay chủ tịch UBND thị trấn Đồng Lộc Nguyễn Bá Tặng cũng nói rằng thấy rất thương bà Đài, nhưng thẩm quyền của thị trấn chỉ ở mức hòa giải. Sự việc này, mong rằng chính quyền huyện Can Lộc sớm vào cuộc xử lý dứt điểm để đảm bảo quyền chính đáng của gia đình bà Đài, tránh để kéo dài thêm gây bức xúc, tiềm ẩn đụng độ, xô xát giữa 2 gia đình, ảnh hưởng an ninh trật tự địa phương.
TRẦN TUẤN

Theo Lao động

Link gốc: https://laodong.vn/ban-doc/phan-uat-vi-hang-xom-bao-chiem-het-duong-ve-nha-878040.ldo?fbclid=IwAR1Y3er5A1m9-IazI4uqMiQhTEMiRLsftB25mYbOSJ2kQp0yvLnth1eF4l4

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây