Quan Hóa (Thanh Hóa): Thêm một đơn vị xả thải trái phép trên sông Mã bị phát hiện

Thứ hai - 19/04/2021 17:06
Ngày 18/4 huyện Quan Hóa, Thanh Hóa tiếp tục phát hiện thêm một đơn vị có hành vi dùng máy bơm và hệ thống đường ống bơm nước thải trái phép ra sông Mã.
20210419009
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các đơn vị chuyên sản xuất đũa, giấy trên địa bàn.
 
Ông Trương Công Tuấn - Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường cho biết: Đoàn kiểm tra của huyện này phát hiện thêm một đơn vị có hành vi xả thải trái phép ra sông Mã là Hợp tác xã Hà Long, có địa chỉ tại bản Chăm, xã Phú Nghiêm, huyện Quan Hóa, chuyên sản xuất đũa, giấy.

Được biết, sáng 18/4, khi Đoàn kiểm tra của huyện Quan Hóa tiến hành kiểm tra đã phát hiện Hợp tác xã Hà Long có hành vi sử dụng hệ thống máy bơm nước và đường ống để bơm nước thải chưa qua xử lý ra sông Mã. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, đồng thời cho phá hủy toàn bộ hệ thống đường ống, yêu cầu Hợp tác xã Hà Long không tiếp tục vi phạm, chờ cơ quan chức năng hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo pháp luật.

Theo đó, đoàn kiểm tra phát hiện thêm tại khu vực sản xuất của Công ty TNHH thương mại vận tải Hoàng Vân, có địa chỉ tại khu Khằm, thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa có đường ống chôn sâu dưới lòng đất. Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra vẫn đang đấu tranh, làm rõ xem doanh nghiệp này có hành vi chôn đường ống ngầm để xả thải trái phép ra sông Mã hay không.

Trước đó, tối 14/4, đoàn kiểm tra của huyện Quan Hóa đã bắt quả tang Hợp tác xã Xuân Dương (địa chỉ tại khu Khằm, thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa) xả nước thải trái phép ra sông Mã, bằng đường ống nhựa, chôn ngầm dưới lòng đất.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại lực lượng chức năng huyện Quan Hóa đã phát hiện và xác định được 2 đơn vị chuyên sản xuất đũa, giấy có hành vi xả thải trái phép hoặc để nước thải từ quá trình sản xuất chảy ra sông Mã gây ô nhiễm.

Sông Mã bị ô nhiễm hơn 1 tháng qua, đã khiến hơn 50 tấn cá lồng của người dân các huyện Bá Thước, Cẩm Thủy bị chết. Nhiều loài thủy sản tự nhiên trên sông Mã cũng chết bất thường.
 Tiến Anh
Theo baoxaydung.com.vn
 
Link gốc: https://baoxaydung.com.vn/quan-hoa-thanh-hoa-them-mot-don-vi-xa-thai-trai-phep-tren-song-ma-bi-phat-hien-303860.html
 Từ khóa: huyện Quan Hóa, Thanh Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây