Quảng Nam: Thu hồi công văn xin hỗ trợ phương tiện tránh thai cho dân Quảng Nam: Thu hồi công văn xin hỗ trợ phương tiện tránh thai cho dân

Thứ sáu - 14/08/2020 07:10
Chiều tối ngày 13/8, thông tin từ Sở Y tế Quảng Nam cho biết, đã thu hồi công văn xin hỗ trợ phương tiện tránh thai cho dân trong mùa dịch Covid-19.
Theo đó, vào ngày 10/8, Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Nam (DS-KHHGĐ) đã ban hành công văn về việc đề nghị Tổng cục DS-KHHGĐ hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.
 
T20200081403
Trụ sở Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Nam

Sau khi công văn được gởi đi, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam – ông Nguyễn Văn Hai đã tiến hành kiểm tra nội dung công văn và xét tình hình thực tế tại địa phương hiện nay không bức thiết như nội dung công văn nêu, nên đã yêu cầu Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Quảng Nam báo cáo lại cho Tổng cục DS-KHHGĐ và xin thu hồi công văn trên.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 10/8, ông Phan Đình Nhân - Chi Cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Quảng Nam đã có văn bản đề nghị Tổng cục DS-KHHGĐ hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân bị ảnh bởi dịch Covid-19.

Theo văn bản này, căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, từ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng rất lớn bởi đại dịch Covid-19 nên đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, nhiều gia đình không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo nhưng vì đại dịch nay dẫn đến thất nghiệp, khó khăn chồng chất; thậm chí nhiều gia đình không có khả năng mua phương tiện tránh thai sử dụng để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

Nguồn kinh phí để mua các phương tiện tránh thai lớn nhưng nguồn kinh phí của địa phương còn khó khăn nên Chi cục DS-KHHGĐ Quảng Nam cần thêm nguồn kinh phí hỗ trợ. Được biết, kinh phí để mua phương tiện tránh thai này khoảng 4 tỷ đồng.
Theo Công Bính Dân trí

Link gốc:  https://dantri.com.vn/xa-hoi/thu-hoi-cong-van-xin-ho-tro-phuong-tien-tranh-thai-cho-dan-20200813203507566.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây