“Qũy ve chai tình thương”, việc làm ý nghĩa của Đoàn xã Thạch Liên

Thứ sáu - 02/08/2019 18:09
Với mong muốn góp một phần công sức để chia sẽ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn trên địa bàn, BCH Đoàn xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã thực hiện ý tưởng “Quỹ ve chai tình thương”.
Đây là mô hình thiết thực lan toả tình yêu thương, bảo vệ môi trường cần nhân rộng trong cộng đồng.

vc7.jpg
Mặc dù mới được triển khai nhưng được người dân đồng tình, tích cực hưởng ứng.

Hơn 1 tháng nay, cứ đến ngày thứ 7 hoặc chủ nhật người dân trên địa bàn xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh lại thấy tiếng nói cười rộn rã của các bạn đoàn viên, thanh đến từng ngõ, gõ từng nhà nhặt ve chai bán lấy tiền giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

vc2.jpg
Thứ 7, chủ nhật hàng tuần BCH đoàn xã Thạch Liên đi thu gom ve chai bán lấy tiền ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
 
Nhận thấy hoạt động có ý nghĩa của BCH Đoàn xã, các gia đình, chủ các hàng quán trên địa bàn đã gom lon bia, vỏ chai nhựa để ủng hộ, những gia đình có tổ chức tiệc cưới, liên hoan đều gom đồ tái chế lại để quyên góp.
 
Không chỉ vậy, hiện nay, các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn đã hình thành thói quen hễ thấy chai, lọ vứt đi là nhặt mang về đóng góp vào quỹ.
 
Qua 3 tuần triển khai quỹ đã thu về 4 triệu đồng. Số tiền bán ve chai được ghi chép cẩn thận và được BCH đoàn xã đến tận nhà trao tặng các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hoạn nạn.

vc4.jpg
vc5.jpg
BCH đoàn xã Thạch Liên đã dung tiền bán ve chai trao nhiều phần quà ý nghĩa cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Theo Kinh tế nông thôn

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây