Quyết định hợp lòng dân: Trường THPT Cù Huy Cận tiếp tục tuyển sinh năm học 2020 - 2021

Thứ hai - 06/07/2020 10:38
Sáng 5/7, Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức buổi làm việc và quyết định: Trường THPT Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang – Hà Tĩnh) tiếp tục tuyển sinh năm học 2020-2021.

Tại buổi làm việc, Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho rằng, quá trình triển khai chủ trương sáp nhập Trường THPT Cù Huy Cận với Trường THPT Vũ Quang ở huyện Vũ Quang, công tác tuyên truyền chưa thấu đáo, dẫn đến gây bức xúc trong nhân dân.
 
T20200070608
 Giờ tan học tại trường Cù Huy Cận

Vì vậy, căn cứ vào điều kiện thực tiễn, trước mắt, quyết định Trường THPT Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang – Hà Tĩnh) tiếp tục tuyển sinh năm học 2020-2021.

Trước đó, như Thoivietbao.vn đã phản ánh, Trường THPT Cù Huy Cận được thành lập từ năm 2010, sau 10 năm dạy và học, thầy và trò ở đây đã gặt hái nhiều thành tích đáng nể. Tuy nhiên, 3 năm qua, trường Cù Huy Cận lại nằm trong diện phải giải thể, cho dù các cấp chính quyền và phụ huynh liên tục kiến ghị giữ lại trường.

Theo lộ trình, để giải thể trường THPT Cù Huy Cận, vừa qua Sở GD&ĐT Hà Tĩnh không giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho trường này, gây bức xúc cho phụ huynh và học sinh. Mặc dù, trước đó học sinh lớp 9 của 6 xã vùng hạ huyện Vũ Quang đã đăng ký tuyển sinh vào THPT ở trường khác, nhưng liên tục những ngày gần đây người dân đã tổ chức khiếu nại đến Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Tĩnh với mong muốn được giữ lại trường.

Theo người dân địa phương, vùng 6 xã hạ huyện Vũ Quang chiếm 2/3 dân số toàn huyện, lại ở vùng rốn lũ, về mùa mưa lụt địa bàn thường xuyên bị chia cắt, cô lập với các vùng khác. Vì vậy, nếu giải thể trường Cù Huy Cận đồng nghĩa với việc chặn đường học hành của con em nơi vùng núi, vùng khó khăn…

Sau khi nhận được thông tin trường THPT Cù Huy Cận tiếp tục được tuyển sinh năm học 2020 - 2021, người dân trên địa bàn hết sức phấn khởi và cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã quan tâm, soi xét, thấu hiểu nguyện vọng chính đáng của nhân dân nơi địa bàn miền núi, khó khăn, ngập lụt này.
Theo thoivietbao.vn


Link gốc: http://www.thoivietbao.vn/quyet-dinh-hop-long-dan-truong-thpt-cu-huy-can-tiep-tuc-tuyen-sinh-nam-hoc-2020--2021-d142058.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây