Sai phạm trong tuyển dụng, khoảng 500 cán bộ tại Hà Tĩnh phải thi lại công chức

Thứ năm - 17/12/2020 15:29
Theo thống kê chưa đầy đủ của Sở Nội vụ Hà Tĩnh, sẽ có khoảng 500 cán bộ sẽ phải thi tuyển lại công chức, nếu không đạt sẽ bị hủy quyết định tuyển dụng trước đó.
T2020121709 1

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản yêu cầu rà soát, xử lý đối với những trường hợp có sai phạm trong công tác tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức. Nội dung của văn bản yêu cầu:  Giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thành phố, thị xã... nghiêm tục thực hiện rà soát, xử lý đối với những trường hợp có sai phạm, báo cáo bằng văn bản gửi về sở Nội vụ trước ngày 11/12/2020.

Đồng thời, các đơn vị này phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh và pháp luật về kết quả rà soát. Trường hợp có sai phạm không được báo cáo thì sẽ không được xem xét xử lý theo các văn bản pháp luật. Sau ngày 31/12/2020, nếu phát hiện sai phạm thì cơ quan có thẩm quyền sẽ hủy bỏ quyết định tuyển dụng và có hình thức xử lý đối với cá nhân, đơn vị theo pháp luật.
 
T2020121709 2
T2020121709 3
Văn bản UBND Hà Tĩnh yêu cầu rà soát, xử lý đối với những trường hợp có sai phạm trong công tác tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức.

Theo đó, Hà Tĩnh sẽ tổ chức thi tuyển lại công chức cho cán bộ công chức, viên chức đang công tác tại khối cơ quan Nhà nước thuộc diện phải thi tuyển nhưng chưa thi tuyển và được tuyển dụng từ ngày 02/12/1998 đến ngày 28/12/2017. Việc thi tuyển công chức được thực hiện theo 2 vòng thi. Vòng 1 sẽ được tổ chức trước ngày 22/12/2020. Vòng 2 dự kiến được tổ chức trước ngày 24/12/2020.

Lý giải cho sự việc này, bà Phan Thị Tố Hoa, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hà Tĩnh cho biết: " Thời điểm trên, Hà Tĩnh có tuyển dụng một số cán bộ không qua thi tuyển theo chính sách thu hút nhân tài. Tuy nhiên, việc thu hút này không đúng với quy định của Chính phủ. Hoặc một số viên chức được tuyển sang viên chức nhưng không qua kỳ thi sát hạch.”

Cũng theo bà Hoa, thống kê chưa chính thức qua danh sách các đơn vị gửi về sẽ có khoảng 500 cán bộ phải thi tuyển lại đợt này.

Sau khi có thông báo danh sách, người dự kiến trúng tuyển phải đến sở Nội vụ để xuất trình bản chính, bản sao các văn bằng, chứng chỉ, kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí tuyển dụng lại để hoàn thiện hồ sơ đăng ký tuyển dụng lại.

Trường hợp người dự kiến trúng tuyển lại không hoàn thiện đủ hồ sơ đăng ký dự tuyển lại hoặc có hành vi gian lận trong việc kê khai phiếu đăng ký dự tuyển lại hoặc cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng lại phát hiện người dự kiến trúng tuyển sử dụng văn bằng, chứng chỉ không đúng quy định thì sẽ bị hủy kết quả trúng tuyển lại.
 
Theo Phượng Vũ Giáo dục và Thời đại

https://giaoducthoidai.vn/kinh-te-xa-hoi/sai-pham-trong-tuyen-dung-khoang-500-can-bo-tai-ha-tinh-phai-thi-lai-cong-chuc-OgwVKlJGg.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây