Sẵn sàng chạy tàu chuyên biệt đưa người dân các tỉnh phía Nam về quê

Thứ ba - 20/07/2021 07:28
Chiều 19-7, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, vừa qua, UBND một số tỉnh, thành phố (Lạng Sơn, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Bình Thuận…) và các tổ chức xã hội đã có văn bản gửi các bộ, ngành liên quan và đề nghị phối hợp để đưa công dân đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê.
2021072001


Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển bằng đường sắt từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về địa phương theo nhu cầu, hiện, VNR đã chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, nhân lực; phối hợp với các địa phương và cơ quan chức năng có phương án phòng, chống dịch bảo đảm an toàn cho hành khách khi được phép tổ chức đón, trả khách.

Cụ thể, ngoài việc duy trì chạy đôi tàu SE7/8 hằng ngày, ngành đường sắt tổ chức chạy các đoàn tàu chuyên biệt (tàu chỉ đón khách tại 1 ga đi và trả khách tại 1 ga đến) hoặc các toa xe chuyên biệt trên một đoàn tàu (toa xe chỉ đón khách tại 1 ga đi và trả khách tại 1 ga đến) cho các tỉnh, thành có nhu cầu vận chuyển riêng công dân địa phương. Đặc biệt, có thể bố trí nguyên toa xe để phục vụ hành khách có nhu cầu thuê riêng cho gia đình...

Cùng với đó, VNR vẫn duy trì nghiêm các biện pháp phòng dịch thường xuyên như: Bố trí giãn cách hành khách bằng cách bán 50% số chỗ; thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, hướng dẫn và kiểm soát khai báo y tế...

Các nhân viên công tác trên tàu thực hiện việc lưu trú tại chỗ; không được rời khu vực làm việc, lưu trú theo quy định... Duy trì việc phun khử khuẩn trên tàu, dưới ga; trang bị dung dịch sát khuẩn tại các toa xe, nhà vệ sinh; nhân viên trên tàu thực hiện việc khử khuẩn 3 tiếng/lần tại vị trí có nhiều hành khách tiếp xúc (tay nắm cửa, sàn toa xe, nhà vệ sinh...). Cán bộ, công nhân viên đường sắt và hành khách thực hiện nghiêm việc giãn cách và đeo khẩu trang...

Để đảm bảo quyền lợi cho hành khách, ngành đường sắt vẫn duy trì áp dụng chính sách giảm giá vé cho các đối tượng chính sách xã hội: Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người cao tuổi, học sinh, sinh viên… khi có nhu cầu sử dụng phương tiện tàu hỏa về quê giãn cách.
 
Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.
 
Theo hanoimoi.com.vn

Link gốc: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/giao-thong/1006225/san-sang-chay-tau-chuyen-biet-dua-nguoi-dan-cac-tinh-phia-nam-ve-que

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây