Sinh viên Hà Tĩnh làm tranh gạo gây quỹ giúp bạn nghèo​

Thứ hai - 15/06/2020 04:46
Từ ngày 14 - 20/6, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức triển lãm tranh gạo với tên gọi "Hình của gạo", giới thiệu gần 100 bức tranh do các nhóm sinh viên khoa Sư phạm của trường tự làm.
Toàn bộ số tranh trong triển lãm sẽ được bán đấu giá để gây quỹ “Đường đến giảng đường đại học”, nhằm giúp đỡ các tân sinh viên nghèo trúng tuyển vào trường Đại học Hà Tĩnh năm học 2020.
 
H20200615009
Một bức tranh do nhóm sinh viên khoa sư phạm trường Đại học Hà Tĩnh tự làm.

Tham gia triển lãm tranh “Hình của gạo” có gần 100 tác phẩm, đều được làm hoàn toàn từ hạt gạo. Mỗi bức tranh được một nhóm sinh viên thực hiện trong khoảng thời gian 2 ngày, từ lên ý tưởng cho đến rang gạo tạo màu và dán lên tranh.
Em Trần Thị Thu Uyên, lớp K10B, khoa Sư phạm Mầm non, Đại học Hà Tĩnh chia sẻ: Nhóm chúng em gồm 5 bạn tự lên ý tưởng và rang gạo tạo các màu khác nhau để dán lên tranh. Mỗi bức tranh được thực hiện trong khoảng 2 ngày, là tình cảm mà chúng em muốn gửi gắm đến các bạn tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
 
H202006150010
Một nhóm sinh viên khoa sư phạm, Đại học Hà Tĩnh đang tự dán những hạt gạo lên bức tranh của mình.

Theo Ban Tổ chức, nhiều tác phẩm trưng bày tại buổi triển lãm tuy còn non nớt vụng về nhưng đều thể hiện được tình cảm chân thành, sự cảm thông, tình đoàn kết muốn góp một phần công sức của mình để giúp đỡ cho các bạn sinh viên nghèo vượt khó. Nội dung các bức tranh thể hiện tình yêu đất nước, con người, trân trọng gìn giữ và phát triển những giá trị văn hóa của dân tộc. Bên cạnh không gian trưng bày triển lãm tranh, Ban Tổ chức còn mở các lớp hướng dẫn cho những người đam mê muốn học làm tranh gạo.
 
H202006150011
Triển lãm thu hút sự tham gia của các cán bộ, công chức, sinh viên.

Triển lãm tranh sẽ mở cửa đến hết ngày 20/6 cho khán giả đến tham quan. Các tác phẩm được mở bán công khai theo 2 hình thức: bán online và bán ngay tại triển lãm.

 Hoàng Ngà
Theo baotintuc.vn

Link gốc:https://baotintuc.vn/nguoi-tot-viec-tot/sinh-vien-ha-tinh-lam-tranh-gao-gay-quy-giup-ban-ngheo-20200615112112219.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây