Sữa học đường sẵn sàng cho ngày tựu trường năm học mới

Chủ nhật - 30/08/2020 06:49
Công tác triển khai chương trình "Sữa học đường" tại nhiều tỉnh, thành đang tích cực chuẩn bị, sẵn sàng để học sinh được uống sữa ngay khi tựu trường.
Chỉ còn ít ngày nữa là hàng triệu học sinh trên cả nước bước vào năm học mới 2020-2021. Việc đón học sinh quay lại trường đã được các địa phương tổ chức phù hợp với tình hình hiện tại.

Chủ động để trẻ đi học được uống sữa

Ngoài dạy và học, việc triển khai chương trình "Sữa học đường" trong năm học mới tại các tỉnh, thành được chính quyền địa phương và các trường học chú trọng chuẩn bị, để các em tiếp tục uống sữa mỗi ngày khi đến lớp.

Cụ thể, tỉnh Quảng Nam có 575 trường tại 6 huyện miền núi vùng sâu vùng xa, đường vào có nhiều trở ngại, địa phương và Vinamilk, đơn vị phối hợp thực hiện, hoàn thành cam kết về việc đưa sữa đến trường năm học này. Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ các bác sĩ dinh dưỡng đến tận các điểm trường để tư vấn và giải đáp thắc mắc của nhà trường và giáo viên trong thời gian đầu triển khai chương trình.
 
T2020083005 1
Trẻ em tại 6 huyện miền núi tỉnh Quảng Nam xếp hàng thưởng thức những hộp sữa Vinamilk trong chương trình Sữa học đường, triển khai từ tháng 6/2020. Ảnh: Đắc Thành.

Đại diện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Nam, một trong những địa phương đang triển khai Sữa học đường, cho biết, trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, việc tăng cường dinh dưỡng và bảo đảm vệ sinh an toàn cho trẻ em khi đến lớp rất đáng quan tâm. Điều này có tác động đến khả năng học tập, thể lực và phát triển của trẻ. Địa phương nỗ lực trang bị kiến thức dinh dưỡng cho giáo viên và phụ huynh, phối hợp với các trường học trên địa bàn và đơn vị cung cấp sữa học đường triển khai chương trình theo đúng kế hoạch và an toàn.

Chuẩn bị cho các phương án khai giảng

Theo chỉ đạo, các Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ tình hình dịch Covid-19 tại địa phương để tổ chức khai giảng phù hợp vào ngày 5/9; vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Đối với những địa phương thực hiện giãn cách xã hội thì tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Trên tinh thần đó, đại diện Vinamilk cho biết doanh nghiệp đã chuẩn bị các phương án cùng địa phương, trường học đang triển khai Sữa học đường, phối hợp chặt chẽ trong khâu tổ chức.

Với kinh nghiệm chống dịch trong thời gian trước, ông Nguyễn Quang Thái, Giám đốc Phát triển Hoạt động Cộng đồng của Vinamilk chia sẻ luôn tập trung ưu tiên các kế hoạch sản xuất sữa cho chương trình. Trong quá trình chuẩn bị cho năm học mới, doanh nghiệp cũng bàn bạc với các địa phương, trường học, xây dựng những tình huống dự phòng khi kế hoạch đến trường của các cháu phải thay đổi. Điều này nhằm đảm bảo với bất cứ phương án khai giảng nào thì hàng triệu học sinh đến trường sẽ được thụ hưởng chương trình Sữa học đường.
 
T2020083005 2
Hai nhân viên Vinamilk vận chuyển sữa đến trường mầm non và tiểu học tổ chức Sữa học đường tại Hà Nội, thực hiện theo đúng các quy định phòng chống dịch. Ảnh: Ngọc Thành.

Vinamilk thực hiện chương trình Sữa học đường từ năm học 2006-2007 đến nay. Các công tác lên kế hoạch sản xuất, vận chuyển, giao nhận được đơn vị tính toán và tổ chức để đảm bảo trẻ uống sữa đầy đủ khi vào năm học mới. Đại diện Vinamilk cho biết hiện có 5 nhà máy sản xuất sữa học đường tại các miền Bắc, Trung, Nam trên cả nước để bảo đảm luôn đáp ứng việc cung cấp sữa đúng thời gian, an toàn thực phẩm và giữ chất lượng tốt cho các em học sinh.

Các xe chở sữa giao đến trường đều được khử khuẩn theo quy định. Tài xế và nhân viên giao nhận trang bị đồ bảo hộ đầy đủ. Lịch trình di chuyển của xe đều được hệ thống ghi nhận chi tiết để truy xuất khi cần thiết. Các nhân viên khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe, được đào tạo nguyên tắc phòng dịch khi giao tiếp.

Để không gián đoạn việc học tập, chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo là tổ chức công tác dạy và học phù hợp trong điều kiện an toàn dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe học sinh và giáo viên. Củng cố dinh dưỡng sẽ góp phần giúp tăng sức đề kháng cho trẻ trước dịch bệnh. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, ở cấp mầm non và tiểu học, chế độ dinh dưỡng càng cần được quan tâm sâu sát và phối hợp chặt chẽ hơn.
 
T2020083005 3
Học sinh trường mầm non Đông Ngạc A, Hà Nội uống Sữa học đường trong chương trình hồi tháng 6. Ảnh: Ngọc Thành.

Trong năm học mới, trường Tiểu học thị trấn Di Lăng số I, Quảng Ngãi tập trung để tạo cho các em một môi trường học tập vui, khỏe, an toàn. Thầy hiệu trưởng Phan Khắc Hiền cho biết, phụ huynh ủng hộ khi các em quay lại trường và được bổ sung nguồn dưỡng chất từ sữa. Việc uống sữa học đường không chỉ giúp các con tăng cường dinh dưỡng, nâng cao đề kháng, sức khỏe, mà còn tạo cho các con những nhận thức ban đầu về một chế độ dinh dưỡng hợp lý và có lợi về lâu dài.
 
Nguồn  Vnexpress/ Hà Tĩnh News

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây