Tại sao xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly ở Thừa Thiên Huế?

Thứ bảy - 28/08/2021 09:23
Theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, nguyên nhân đẫn đến tình trạng lây nhiễm chéo trong các khu cách ly do một số khu chưa nghiêm, còn để công dân tụ tập, không đeo khẩu trang.

Ngày 27/8, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch giai đoạn thứ 4 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Theo Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, trong giai đoạn thứ 4, có những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh. Đặc biệt biến chủng mới của virus có tốc độ lây lan nhanh, phát tán mạnh và rất nguy hiểm. Trong khi đó, số lượng công dân tỉnh này đang sinh sống, học tập và lao động ở phía Nam trở về rất lớn và ồ ạt.

Chỉ trong một thời gian ngắn, Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận hơn 15.000 công dân trở về từ vùng dịch, đã đặt ra rất nhiều khó khăn, thách thức cho tỉnh. Lực lượng quân sự tỉnh đã nhanh chóng triển khai huy động hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ không kể ngày đêm chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo cho các khu cách ly.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã phụ trách kích hoạt 167 khu cách ly ở 3 cấp, tỉnh, huyện, xã. Hơn 300 cán bộ, chiến sĩ được điều động để thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly.

Mặc dù số lượng công dân trở về rất lớn và có yếu tố dịch tễ cao, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ lây nhiễm rất lớn nhưng với tinh thần và quyết tâm cao, các cán bộ, chiến sĩ đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tổ chức tiếp nhận và cách ly các công dân an toàn.
 
2021082802 2
Các khu cách ly tập trung tại Thừa Thiên Huế đã có tình trạng lây nhiễm chéo thời gian qua.

Tuy nhiên, trước tình hình người dân từ khu cách ly tập trung trở về nhà tự cách ly và phát hiện các ca mắc Covid-19, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Cụ thể, việc quán triệt duy trì các quy định của một số khu cách ly chưa nghiêm túc, còn để công dân tụ tập, không đeo khẩu trang. Do đó đã để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Trong thời gian tới, Thượng tá Ngô Nam Cường yêu cầu cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, xác định đây là nhiệm vụ chiến đấu của quân đội trong thời bình.

Lực lượng cần dự báo chính xác tình hình, chuẩn bị kịch bản, phương án để sẵn sàng chống dịch ở cấp độ cao hơn, cùng toàn tỉnh đẩy lùi dịch bệnh.

Đại Dương

Theo dantri.com.vn


Link gốc: https://dantri.com.vn/xa-hoi/tai-sao-xay-ra-lay-nhiem-cheo-trong-khu-cach-ly-o-thua-thien-hue-20210827213240430.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây